UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd

Chủ nhật - 08/12/2019 20:08
Ngày 04/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tiếp, làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd (Singapore) hoạt động trên lĩnh vực quản lý, phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch & thiết kế hàng không quốc tế đến thăm, làm việc với UBND tỉnh để tìm hiểu về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị, giới thiệu và thảo luận cơ hội hợp tác, xúc tiến phát triển dự án.
image 20191209081015 1


Tham dự phiên làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị. Về phía CPG có bà Jeannie Chew, Phó Chủ tịch Tập đoàn CPG, ông Jimmy Tsen, Tổng Giám đốc CPG Việt Nam cùng một số chuyên gia của Tập đoàn.

CPG là một trong những Tập đoàn lớn của Singapore chuyên triển khai các dự án về quy hoạch, thiết kế, giám sát và quản lý các dự án cảng hàng không, trong đó một số đồ án cảng hàng không lớn như: Changi Singapore (terminal 1,2,3), Vũ Hán, Zhang Jia Jie, Thượng Hải (Trung Quốc), Benazir Bhutto (Pakistan), rà soát quy hoạch và thiết kế terminal 3- sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), Doha mới (Qatar), Ahmedabad (Ấn Độ).... Tại Việt Nam, CPG đã triển khai thành công một số đồ án như: Sân bay quốc tế Cần Thơ, Phú Quốc, Ban Mê Thuật và gần đây nhất là Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. 

Sau khi nghe đoàn giới thiệu tổng quan về CPG và các hoạt động liên quan đến tư vấn, phát triển hàng không tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn đồng thời cũng cung cấp một số thông tin liên quan đến quá trình hoàn thành các thủ tục pháp lý về quy hoạch, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư, phát triển dự án cảng hàng không Quảng Trị. Thông qua các kinh nghiệm, mối liên hệ của CPG trên lĩnh vực hàng không quốc tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị CPG hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong quá trình kêu gọi, xúc tiến đầu tư dự án và giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tiếp tục làm đầu mối, khâu nối với CPG trong các công việc có liên quan.

Thay mặt tập đoàn CPG, bà Jeannie Chew đã trân trọng cám ơn tỉnh đã hỗ trợ đoàn được đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị và cho rằng dự án cảng hàng không Quảng Trị là một dự án rất có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa. Tập đoàn CPG cam kết hỗ trợ tỉnh khâu nối, tiếp cận với các nhà đầu tư chiến lược để nghiên cứu, đầu tư thực hiện dự án trong thời gian tới theo đề nghị của tỉnh.
Trước đó, thông qua sự hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Tập đoàn CPG đã đi khảo sát thực địa vị trí quy hoạch dự án Cảng hàng không Quảng Trị tại KCN Quán Ngang, huyện Gio Linh. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây