Sản phẩm Quảng Trị tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế 2019

Thứ hai - 09/12/2019 02:53
Ngày 08/12/2019, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019 do Cục Phục vụ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức đã chính thức được khai mạc tại tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Tham gia sự kiện có các Đại sứ quán các nước, Trung tâm văn hoá nước ngoài, các Sở Ngoại vụ địa phương cùng các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đã có gần 50 sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của Quảng Trị tham dự sự kiện lần này và nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo bạn bè thế giới cũng như du khách gần xa.
 
image 20191209145354 1
Gian hàng Quảng Trị tại Liên hoan ẩm thực quốc tế 2019
 
Các sản phẩm Quảng Trị được trưng bày tại Liên hoan lần này bao gồm: gạo hữu cơ Obi, gạo sạch Triệu Phong, tiêu ngũ sắc, tiêu Cùa, sâm Bố Chính, măng bóp sấy khô, Cà phê phin giấy, muối đậu sả, cám gạo ... Đây là những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng tại Quảng Trị, được sản xuất và phân phối bởi các công ty, hợp tác xã của tỉnh nhà như Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị và Hợp tác xã huyện Triệu Phong. Những sản phẩm tiêu biểu như đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao về hình thức, chất lượng và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn bè cả trong và ngoài nước tham gia sự kiện lần này.

Đây là hoạt động được triển khai bởi Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị với lời mời từ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại giao Việt Nam. Liên hoan không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hoá, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, là cơ hội để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè các nước mà còn là dịp để để các doanh nghiệp Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung có có hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Tác giả bài viết: Thế An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây