NHÀ ĐẦU TƯ TÌM HIỂU DỰ ÁN ĐẦU TƯ KHU DU LỊCH SINH THÁI NGHỈ DƯỠNG TRẰM TRÀ LỘC

Thứ sáu - 22/11/2019 03:31
Ngày 21/11/2019, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Gia Long để nghe báo cáo dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trà Lộc, huyện Hải Lăng. Tham dự còn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện Hải Lăng.
image 20191122153148 1
Trằm Trà Lộc, một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Quảng Trị thuộc địa phận làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng; cách Thị xã Quảng Trị khoảng 6km về phía Ðông Nam; cách Trung tâm Hành hương đức mẹ La Vang khoảng 5km về phía Đông Bắc; cách Quốc lộ 1A khoảng 3km về phía Đông Bắc. Trằm có diện tích mặt nước khoảng 10 ha, xung quanh là rừng nguyên sinh và thảm thực vật rộng 100 ha, Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ kết hợp giữa rừng nguyên sinh và đầm nước mênh mông, Trằm Trà Lộc có tiềm năng rất lớn phát triển du lịch sinh thái và đã được tỉnh Quảng Trị quy hoạch đưa vào một trong những danh mục kêu gọi đầu tư phát triển du lịch. Đã có nhiều nhà đầu tư trong nước đến nghiên cứu đầu tư dự án khu du lịch tại Trằm Trà Lộc nhưng cho đến nay chưa có nhà đầu tư nào quan tâm, triển khai dự án đầu tư.
 
image 20191122153149 2
Sau khi khảo sát và nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Gia Long báo cáo ý tưởng và đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị dự án đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trà Lộc (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) với những hạng mục chính như Khu đón tiếp, Khu tiện ích cảnh quan, khu lưu trú với các loại biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp homestay, bungalow, resort Bay, làng văn hóa, ..., khu lâm viên sinh thái – safari, khu thể thao trải nghiệm sinh thái, khu tâm linh – tín ngưỡng, trại sáng tác, trại dưỡng lão, ... Tại hội nghị, các sở ngành đã đánh giá cao ý tưởng sinh thái của dự án, bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, nhân văn của khu sinh thái Trằm Tràm Lộc.
 
image 20191122153149 3
Sau khi nghe Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Gia Long báo cáo ý tưởng dự án đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc và nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương việc Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Gia Long nghiên cứu dự án đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc với những ý tưởng đầu tư dự án phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh và quy hoạch đã được phê duyệt. 

Với dự án đầu tư nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ khu vực dự án, trong đó cần phải lưu ý hai nội dung quan trọng tại khu vực nghiên cứu dự án đó là bảo tồn và phát hiệu quả kinh tế diện tích rừng nguyên sinh và diện tích lòng hồ. Hồ Trằm Trà Lộc bên cạnh là một hồ nước ngọt tự nhiên, nó còn có vai trò điều hòa nước trong khu vực vì vậy cần phải lưu ý trong quá trình nghiên cứu dự án, nhằm gìn giữ và phát huy hiệu quả của rừng và mặt hồ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn lưu ý nhà đầu tư, tại khu vực này còn có lễ hội “Phá Trằm” truyền thống hàng năm của nhân dân trong vùng, nghiên cứu và phát triển thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách.

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh phối hợp với huyện Hải Lăng và các đơn vị liên quan hỗ trợ và tạo điều kiện để nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục về chủ trương đầu tư, sớm triển khai dự án.

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây