UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ dự án Cảng quốc tế Mỹ Thủy

Thứ năm - 14/11/2019 20:15
Sáng 14/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy và các đơn vị liên quan nhằm nghe báo cáo dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng Mỹ Thủy giai đoạn 1 tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
adfc0bbf197c49bd141119 webqt hopcang mt
Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan
 
Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 16/QĐ-TTg ngày 4/1/2019 cho phép chủ trương đầu tư Cảng quốc tế Mỹ Thủy, nhà đầu tư đã thực hiện hợp đồng kinh tế giữa liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy và Công ty cổ phần thương mại TVXD công nghệ cảng (PTECH) để thực hiện dự án.

Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã và đang hoàn thiện hồ sơ thẩm định như lập báo cáo nghiên cứu khả thi và thiết kế cơ sở (25/11/2019); báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/12/2019); dự kiến hoàn thành các thủ tục giao đất và cho thuê đất ngày (20/12/2019) và dự kiến khởi công vào ngày 15/1/2020. 

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành, địa phương liên quan, sau khi có chủ trương đầu tư, Ban đã phối hợp với huyện Hải Lăng và sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, cung cấp các số liệu; giao các loại mốc giới để cho nhà đầu tư tiến hành các thủ tục tiếp theo. 

Được biết, mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng và kinh doanh khu bến cảng chuyên dùng phục vụ chủ yếu cho các cơ sở công nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, kết hợp thu hút lượng hàng hóa quá cảnh cho Lào, Đông Bắc Thái Lan trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây; bảo đảm tiếp nhận tàu có trọng tải đến 100.000 tấn; diện tích 685 ha; tổng quy mô dự án gồm 10 bến phát triển theo 03 giai đoạn (giai đoạn 1: 04 bến; giai đoạn 2: 03 bến; giai đoạn 3: 03 bến); tổng vốn đầu tư dự án 14.234 tỷ đồng. 

Phát biểu ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị chủ đầu tư cùng lúc hoàn thiện các thủ tục để rút ngắn thời gian chờ các cơ quan chức năng thẩm định. 

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của của tỉnh. Vì vậy, Quảng Trị rất kỳ vọng vào dự án này nên đề nghị Nhà đầu tư cần thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng thời đề nghị Công ty Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy thành lập tổ công tác để liên hệ công việc thuận lợi và kịp thời hơn.

Về phía tỉnh, đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế đốc thúc kiểm tra, chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo khởi công công trình đúng tiến độ cam kết.

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây