IPAQuảng Trị: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 08/11/2019 18:49
Trong 02 ngày 07-08/11/2019 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) đã phối hợp với Ban Kết nối Cộng đồng doanh nghiệp SSDe và Vitrade tổ chức tập huấn “nâng cao năng lực xúc tiến thương mại năm 2019”.
IPAQuảng Trị: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
    Chương trình tập huấn với mục tiêu giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao năng lực xúc tiến thương mại; hoàn thiện hồ sơ pháp lý, hiểu và áp dụng các giải pháp phát triển; Thảo luận và trao đổi những khó khăn, tồn tại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để xác định các mục tiêu hỗ trợ cụ thể.
3 1
Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc IPA Quảng Trị phát biểu khai mạc lớp tập huấn

    Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc IPA Quảng Trị nhấn mạnh “Trong xu thế hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước chuyển mình, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu để hoà nhập với thế giới. Điều đó cũng có nghĩa doanh nghiệp Việt Nam sẽ có được nhiều cơ hội hơn để phát triển đầu tư, kinh doanh xuất nhập khẩu do thị trường thế giới mở rộng, vị thế cạnh tranh bình đẳng, hành lang pháp lý và môi trường kinh doanh được cải thiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng sẽ đối đầu với những khó khăn, thách thức không nhỏ, sức cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn ở ngay cả thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài; thị trường biến động nhanh đòi hỏi doanh nghiệp phải nhạy bén và có khả năng thích ứng cao. Việc sản xuất tốt chưa đủ, các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động xúc tiến thương mại, trong đó các vấn đề như hoàn thiện quy trình sản xuất, hồ sơ pháp lý; xác định hệ thống nhận diện thương hiệu, bao bì nhãn mác; xây dựng chính sách bán hàng và kênh phân phối v.v..”
6
Ông Võ Văn Khanh, Trưởng ban Kết nối cộng đồng Doanh nghiệp SSDe giới thiệu tại lớp tập huấn
    Trong 02 ngày diễn ra lớp tập huấn, các chuyên gia đã trao đổi các chuyên đề về Nâng cao giá trị sản phẩm bằng giải pháp truy xuất nguồn gốc sử dụng công nghệ Blockchain; Tầm quan trọng và các lưu ý khi thực hiện thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu/bao bì nhãn mác sản phẩm; Cách thức xây dựng chính sách bán hàng và kênh phân phối; Giải pháp xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường cho sản phẩm tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt là các chuyên gia đã tư vấn trực tiếp về thiết kế, xây dựng website; Tư vấn thiết kế bao bì, logo, hệ thống nhận diện thương hiệu và Giải pháp truy xuất nguồn gốc; Tư vấn giải pháp xúc tiến thương mại và triển khai marketing online.
9
Ông Nguyễn Hữu Quốc Bảo, Chuyên gia giới thiệu tại lớp tập huấn 
    Lớp tập huấn thu hút 60 người tham gia, đến từ các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện Sở Công Thương, Chi Cục PTNT tỉnh, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN tỉnh, Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã thành phố, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN tỉnh; CLB nữ doanh nhân tỉnh. 
    Trong chương trình tập huấn, các chuyên gia đã đến tại cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp để khảo sát thực tế và tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp.
    Một số hình ảnh của chương trình tập huấn:
8
 Ông Giám đốc Trung tâm sáng tạo Trống Hội giới thiệu tại lớp tập huấn
5 1
  ông Trần Trung Hiếu, Chuyên gia giới thiệu tại lớp tập huấn
7
Một số hình ảnh sản phẩm doanh nghiệp trưng bày tại lớp tập huấn
 
2 1
  Chuyên gia khảo sát, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp 
1mtt
  Chuyên gia khảo sát, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp 

 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây