Tổ chức Đoàn Famtrip nhằm thúc đẩy tuyến du lịch tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan (Thái Lan)

Thứ ba - 29/10/2019 05:37
Được sự hỗ trợ của Viện Mekong (Thái Lan), từ ngày 11-15/10/2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 02 Đoàn famtrip từ Quảng Trị đi Mukdahan (Thái Lan) và ngược lại.
Tổ chức Đoàn Famtrip nhằm thúc đẩy tuyến du lịch tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan (Thái Lan)
Với mục tiêu phát huy vai trò, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị và Mukdahan trong việc phát triển du lịch. Góp phần xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, tạo tour, tuyến liên kết du lịch giữa tỉnh Quảng Trị và Mukdahan; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch giữa 02 tỉnh Quảng Trị và Mukdahan giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách của 02 tỉnh nói riêng và của Việt Nam, Thái Lan nói chung. Giúp các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch, tour, tuyến du lịch có hiệu quả thiết thực để chào bán cho khách và tuyên truyền nhằm thu hút khách du lịch.
famtrip3

Tại tỉnh Mukdahan, Đoàn famtrip tỉnh Quảng Trị đã làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch và Thể thao; Sở Thương mại; Sở Giao thông Vận tải; Hiệp hội du lịch tỉnh Mukdahan qua đó trao đổi các thông tin liên quan đến tình hình phát triển của du lịch Quảng Trị, giới thiệu về tài nguyên du lịch, các sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Trị như tour DMZ, du lịch tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, du lịch Biển đảo, tour du lịch “Về nguồn”, tour du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa”,...; Chiếu clip, video giới thiệu về du lịch Quảng Trị. Thông tin về chính sách của Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Trị nói riêng về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện của tỉnh Mukdahan được phép đi vào địa bàn của tỉnh Quảng Trị với mục đích thương mại và dưới hình thức du lịch đoàn Caravan. 
famtrip9

Đoàn tỉnh Mukdahan đã giới thiệu về tình hình phát triển du lịch của tỉnh; các điểm du lịch nổi tiếng, tour, tuyến du lịch của tỉnh Mukdahan. Bà Rujapha Weesapen, Giám đốc Sở Du lịch và Thể thao rất mong muốn được hợp tác trong quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Quảng Trị đến với người dân tỉnh Mukdahan và ngược lại. Ông Sajja Wongkittitho, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Mukdahan xác nhận sẽ xúc tiến tổ chức 02 đoàn Caravan đến tỉnh Quảng Trị vào khoảng tháng 5/2020 (đoàn Việt Kiều tỉnh Mukdahan và Đoàn của Hiệp hội du lịch tỉnh Mukdahan).

Hai bên đã thống nhất hỗ trợ công tác thông tin, quảng bá về du lịch; xúc tiến, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tổ chức các đoàn tham quan, du lịch, caravan đến mỗi tỉnh. Các doanh nghiệp lữ hành, hiệp hội du lịch Mukdahan đã thống nhất hợp tác trong việc thực hiện các tour du lịch từ Mukdahan đến Quảng Trị và ngược lại. Đoàn famtrip đã tham quan thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng, có nhiều tiềm năng phát triển của tỉnh Quảng Trị và Mukdahan.

Một số hình ảnh Đoàn famtrip:
famtrip4
 
famtrip14
 
famtrip19

famtrip18
 
famtrip21

famtrip26
 
famtrip15
 
famtrip25     

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây