Lễ động thổ nhà máy cát thạch anh cao cấp VICO - NSG

Thứ tư - 23/10/2019 21:20
Sáng 23/10/2019, Lễ động thổ nhà máy cát thạch anh cao cấp VICO - NSG đã được tổ chức tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã tham dự buổi lễ.

https://www.quangtri.gov.vn/portal/Photos/2019-10/3c56d9d3bccbed6d231019.webqt.vico.jpg

Dự án nhà máy cát thạch anh cao cấp VICO - NSG có công suất 225.000 tấn/năm có tổng vốn đầu tư 164,3 tỷ đồng do Liên danh Công ty Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị và Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam thực hiện. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến bắt đầu từ tháng 4/2019 – 5/2020.
Nhà máy sản xuất cát thạch anh cao cấp có hàm lượng Fe2O3 thấp hơn 90 ppm dùng để cung cấp nguyên liệu cho máy kính của Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam (VGI) và sản xuất, phân phối, thương mại cát thạch anh cao cấp làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất thủy tinh cao cấp, kính năng lượng mặt trời ở trong nước và thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị rất vui mừng và đánh giá cao những đóng góp của Công ty Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị trong quá trình phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là việc sử dụng lao động trên địa bàn huyện, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

 

Để dự án nhà máy cát thạch anh cao cấp VICO - NSG triển khai và đi vào hoạt động đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính giao nhiệm vụ cho các ngành và huyện Hải Lăng trong việc hỗ trợ công ty hoàn thành các thủ tục hành chính và trong công tác giải phóng mặt bằng.
Đồng thời yêu cầu Liên danh Công ty Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị và Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất kính tại Quảng trị để tăng giá trị sản phẩm, giảm chi phí vận chuyển và có đóng góp thiết thực cho địa phương…
Nguồn: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây