Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư 20 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất thời trang công nghệ cao tại Quảng Trị

Thứ tư - 09/10/2019 05:01
Ngày 09/10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Poong In Trading Co.,Ltd (Hàn Quốc) để nghe báo cáo dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thời trang công nghệ cao tại tỉnh Quảng Trị.
1 hq
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính ​​​​​​ phát biểu tại buổi làm việc
Công ty Poong In Trading là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực may mặc của Hàn Quốc với sản phẩm xuất khẩu sang các thị trường châu Á, châu Âu, và châu Mỹ. Hiện doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng 6 nhà máy tại Việt Nam (trong đó 4 nhà máy tại Bình Dương, 1 nhà máy tại Đà Nẵng và 1 nhà máy tại Hải Phòng).
Tại buổi làm việc, ông Yoo Ho Il, Tổng giám đốc Công ty Poong In Trading bày tỏ, với mong muốn mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam, Công ty đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Trị xin chủ trương đầu tư nhà máy thời trang xuất nhập khẩu tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 20 triệu USD; diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 6 ha; sử dụng khoảng 3.500 – 4.000 lao động; tiến độ triển khai xây dựng dự án dự kiến 12 tháng (từ tháng 10/2019 – 10/2020).
Để sớm triển khai xây dựng dự án tại tỉnh Quảng Trị, Công ty cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện hỗ trợ để Công ty sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư và được cấp đất thực hiện dự án đúng tiến độ đề ra.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý về mặt chủ trương để Công ty Poong In Trading Co.,Ltd khảo sát, nghiên cứu địa điểm lập đề xuất báo cáo dự án đầu tư nhà máy sản xuất thời trang công nghiệ cao tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong và đề nghị nhà đầu tư phấn đấu hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định, khởi công xây dựng dự án vào cuối tháng 11/2019.
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng giao UBND huyện Triệu Phong phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh hướng dẫn, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, nghiên cứu và lập dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, trình UBND tỉnh quyết định.
Nguyễn Quang