Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 (AgroViet 2019)

Thứ năm - 26/09/2019 05:23
Sáng ngày 26/9/2019, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức khai mạc Hội chợ AgroViet 2019.
Các đại biểu cắt bằng khai mạc Hội chợ AgroViet 2019
Các đại biểu cắt bằng khai mạc Hội chợ AgroViet 2019
    Hội chợ AgroViet 2019 được tổ chức với mục đích tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0, tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng mối quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh/thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm thực hiện đề án “Đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp” và “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” của Thủ tướng Chính phủ.
agroviet
Gian hàng các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tham gia hội chợ
 
    AgroViet là Hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành có uy tín của ngành nông nghiệp được tổ chức thương niên và đã trãi qua 18 năm tổ chức. AgroViet 2019 có quy mô 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh/thành phố trong cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Hà Nam, Lạng Sơn, Tây Ninh, Tiền Giang, Bắc Giang... các doanh nghiệp, hiệp hội đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Hà Lan trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con. 
    Các gian hàng được thiết kế, phân chia thành các khu vực gian hàng. Khu gian hàng quốc tế được bố trí theo tiêu chuẩn đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tổ chức quốc tế, công ty liên doanh, công ty vốn đầu tư nước ngoài; các tổ chức, Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của các nước. Gian hàng các tổng công ty, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp; khu các địa phương: Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi Cục phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến  các tỉnh/thành phố trên cả nước; gian hàng các Viện, Trung tâm nghiên cứu, Trường; gian hàng của các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; gian hàng giới thiệu máy móc công nghệ, thiết bị chế biến, vật tư nông nghiệp.
pun
Gian hàng của cà phê Khe Sanh - Pun Coffee

  Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hội chợ bao gồm Hội thảo “Thương mại kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2019 và Giao thương kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”, được diễn ra chiều ngày 26/9/2019; “Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc”, được diễn ra sáng ngày 27/9/2019; “Diễn đàn kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản Nam bộ (gạo, thủy sản, trái cây) tại Hà Nội, được diễn ra sáng ngày 27/9/2019.

    Đến với Hội chợ AgroViet 2019, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trưng bày, quảng bá sản phẩm nông sản đặc trưng tiêu biểu như gạo hữu cơ Quảng Trị, gạo sạch Triệu Phong, gạo lứt, các sản phẩm chế biến từ gạo, tiêu, các sản phẩm nông sản Vĩnh Linh, cà phê... của các đơn vị Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị, HTX Hồ Tiêu Vĩnh Linh, Cơ sở sản xuất cà phê thương hiệu Pun Coffee (cà phê Khe Sanh Quảng Trị), HTX nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong... gian hàng các doanh nghiệp tỉnh được trang trí đẹp mắt, tổ chức chuyên nghiệp nên thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham quan ngày trong ngày khai mạc hội chợ.
agroviet2
Gian hàng của Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị 
 
    Trong thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 26-29/9/2019. Các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại như khảo sát thị trường khu vực Hà Nội; tiếp cận, làm việc với doanh nghiệp, đại lý, nhà phân phối, hệ thống các chuỗi cửa hàng bán lẽ, siêu thị... để xúc tiến tiêu thụ sản phẩm. Với sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Chi Cục phát triển nông thôn tỉnh và sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của các doanh nghiệp, chắc chắn đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị sẽ thu được những kết quả tốt nhất tại Hội chợ AgroViet 2019.

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây