UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty CP Camimex Group về kế hoạch triển khai xây dựng Trại giống Cửa Tùng và dự án sản xuất thủy sản thương phẩm công nghệ cao

Thứ bảy - 07/09/2019 04:38
Ngày 5/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Camimex Group về kế hoạch triển khai xây dựng Trại giống Cửa Tùng và dự án sản xuất thủy sản thương phẩm công nghệ cao. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
1 cmm

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần Camimex Group đã đưa ra kế hoạch triển khai xây dựng Trại giống Cửa Tùng và dự án sản xuất thủy sản thương phẩm công nghệ cao. Theo đó, sau khi khảo sát thực tế, công ty chọn lựa trước mắt sẽ thuê lại Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để sản xuất giống và nuôi tôm sinh thái, áp dụng công nghệ cao, bảo vệ môi trường. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân áp dụng, nhân rộng mô hình ra toàn tỉnh và tổ chức thu mua sản phẩm theo giá cao so với thị trường.

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty cổ phần Camimex Group trình bày về ý tưởng thực hiện dự án; ý kiến tham gia phát biểu của các đơn vị, địa phương liên quan, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tỉnh Quảng Trị đang tích cực thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, do đó luôn đón nhận các tập đoàn, doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm đến đầu tư các dự án sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao.

Trước đó, ngày 8/8/2019, Công ty cổ phần Camimex Group đã thành lập Công ty cổ phần Camimex Quảng Trị để triển khai dự án liên doanh, liên kết, phát triển nuôi tôm tại tỉnh Quảng Trị, khẳng định sự quyết tâm của doanh nghiệp về đầu tư lâu dài tại địa phương. UBND tỉnh đồng ý cho công ty thuê lại Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để thực hiện mô hình nuôi tôm giống và tiếp nhận, sử dụng 6 cán bộ, công nhân của đơn vị này, sau đó sẽ tiếp tục nghiên cứu một số địa điểm thuận lợi khác để đầu tư mở rộng quy mô. Tỉnh cũng sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đồng hành cùng công ty, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty thực hiện dự án này.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Trung tâm giống thủy sản Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Camimex Group hoàn thiện Đề án liên danh, liên kết phát triển nuôi tôm trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong tháng 9/2019; chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các địa phương liên quan tổ chức khảo sát các địa điểm Công ty đề xuất thực hiện dự án sản xuất thủy sản thương phẩm công nghệ cao để hướng dẫn công ty lựa chon vị trí thực hiện dự án đảm bảo đúng quy hoạch và không ảnh hưởng đến môi trường.

​​​​​​Hải Quang