Bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học về phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 14/11/2019 21:17
Ngày 12/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học với 2 đề tài nghiên cứu về phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị.
 
Sở Khoa học & Công nghệ bàn giao 2 đề tài nghiên cứu về phát triển du lịch cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Sở Khoa học & Công nghệ bàn giao 2 đề tài nghiên cứu về phát triển du lịch cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

Hai đề tài được bàn giao trong dịp này gồm: đề tài “Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” và đề tài “Nghiên cứu phát triển dịch vụ du lịch bổ sung tại các di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị”. Cả hai đề tài đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện và công nhận kết quả nghiên cứu. 

Trong đó, đề tài “Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng chủ trì. Đây là một công trình nghiên cứu mang tính toàn diện, nhằm xác định những lợi thế và đề xuất các giải pháp trong việc phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo ra các nền tảng cần thiết cho việc xây dựng các tour, tuyến du lịch phù hợp hay đầu tư phát triển từng khu vực cụ thể trong chiến lược phát triển du lịch lâu dài và mang tính bền vững của tỉnh.

Đề tài “Nghiên cứu phát triển dịch vụ du lịch bổ sung tại các di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị” do Khoa Du lịch - Đại học Huế chủ trì đã nghiên cứu rõ hơn về nhu cầu cụ thể của thị trường đối với sản phẩm dịch vụ du lịch nói chung và dịch vụ bổ sung nói riêng nhằm cải thiện khả năng thu hút của điểm đến và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Tại buổi lễ, Sở Khoa học và Công nghệ đã bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học của 2 đề tài cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời mong muốn đơn vị sau khi tiếp nhận cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể để đưa các đề tài vào ứng dụng thực tiễn một cách hiệu quả, phấn đấu đưa ngành du lịch của tỉnh nhà trở thành 1 ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tăng trưởng kinh tế, xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thế An.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây