Cửa Việt – Điểm đến hấp dẫn trong tuyến du lịch Biển Đảo

Thứ bảy - 31/12/2022 05:11
Nhắc tới Quảng Trị, chắc không ai không biết đến biển Cửa Việt nổi tiếng, nơi hội tụ những cái đẹp nhất của một vùng biển cần có đó là xinh đẹp, hoang sơ và yên bình. Một điểm đến mà thiên nhiên thực sự ưu ái cho vùng biển này, một nơi mà chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc nếu như không đặt chân đến du lịch một lần trong đời để chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Được thiên nhiên ban tặng với đường bờ biển kéo dài 75km, nằm ở vị trí chiến lược giữa hai miền Bắc - Nam của đất nước. Biển Cửa Việt xinh đẹp được xác định là điểm nhấn trong tuyến du lịch biển đảo của tỉnh Quảng Trị.

Bãi biển Cửa Việt - Ảnh Phan Hoài An

Nằm trên trục đường đầu của cả tinh, Biển Cửa Việt là một trong những nơi được du khách biết đến như là một trong những bãi biển đẹp mà cuối tuần ai cũng muốn tới nơi đây. Ngoài ra, biển Cửa Việt còn là đầu mối giúp đất nước bạn Lào thông ra biển trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây. Bãi biển Cửa Việt cách thành phố Đông Hà 15km, thuộc Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Bãi biển mang vẻ đẹp duyên dáng riêng, có bãi tắm rộng, cát trắng mịn trải dài bên những rừng dương liễu xanh rì rào. Bãi tắm Cửa Việt còn là một trong ba điểm nhấn nhằm phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị, đồng thời cũng là tuyến điểm hình thành nên tam giác du lịch biển, đảo với các điểm Cửa Tùng – Cửa Việt – Cồn Cỏ. Với không gian thoáng mát cùng với bãi biển đầy cát trắng, du khách đến đây có thể chơi những trò chơi trên bãi biển đẹp này. Đây thật sự là điểm đến tuyệt vời cho du khách sau những ngày dài làm việc mệt nhọc, căng thẳng.
       Với bãi tắm rộng rãi và bằng phẳng, địa điểm này khá lý tưởng để tổ chức các trò chơi trên cát như kéo co, đá bóng, điền kinh, hay tổ chức các giải đấu bóng chuyền trên cát. Du khách có thể ra bãi biển để thả hồn vào tiếng sóng để lòng người thêm thư giãn sau những ngày làm việc áp lực, căng thẳng. Ngoài ra, sau những ngày nghỉ dưỡng ở đây du khách có thể đi tiếp nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như: Đi dọc theo đường Quốc phòng khoảng 8 km về phía Bắc để đến với bãi tắm Cửa Tùng, sau đó đến địa đạo Vĩnh Mốc, Mũi Trèo,Mũi Si.. Hay đi tàu cao tốc ra khám phá đảo Cồn Cỏ (Từ bãi tắm Cửa Việt ra đảo Cồn Cỏ khoảng 30km, mất khoảng 1h đi tàu là đến). Bức tranh bãi tắm Cửa Việt mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, song nơi nay là chặng dừng chân rất lý tưởng, không nên bỏ qua khi du khách đến với Quảng Trị.

Du khách Checkin trên biển Cửa Việt - Ảnh Phan Hoài An

Du khách muốn lưu trú qua đêm để trải nghiệm khung cảnh thanh bình của biển Cửa Việt vào ban đêm thì hãy vào khu Resort hiện đại, hoặc các khách sạn quanh khu vực bãi biển để có "bữa tiệc" du lịch hoàn hảo như khách sạn SEPON, dzung Homestay… Dọc theo bờ biển Cửa Việt là những nhà hàng với kết cấu giản dị nằm san sát nhau, với thực đơn rất đa dạng, đặc biệt là các món ăn hải sản rất tươi ngon như: Mực luộc chấm mắm gừng, cháo cá Mú, tôm luộc chấm muối tiêu, cá nướng... các món ăn ở đây có giá phải chăng. Với sự phục vụ của những con người nơi đây thật chất phác, gần gũi.

199774447 3834962936626976 2611611971327186852 n
Trải nghiệm ẩm thực ngay trên đường phố biển Cửa Việt - Ảnh Phan Hoài An

Quảng Trị là điểm đến đầu tiên của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây. Người dân 17 tỉnh vùng Đông - Bắc Thái Lan muốn về vùng biển phía Nam (ở Thái Lan) nghỉ mát, tắm biển thì phải đi hơn 1.000km, trong khi đó nếu về biển Cửa Việt theo đường xuyên Á thì chỉ gần 300km. Vào mùa hè trong cái tiết nóng nực, phủ kín những cơn gió Lào, du khách được tắm mình dưới làn nước êm ái này thì thật sảng khoái không gì tả được.
      Với không gian rộng du khách không những đến biển để tắm mà còn có thể ch
ơi những trò chơi bãi cát. Đây thật sự là điểm đến tuyệt vời cho du khách sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng mà đến đây biển sẽ làm dịu và tạo cho du khách có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An