Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

KHAI MẠC HỘI CHỢ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP, SẢN PHẨM OCOP HÀ NỘI 2020

Thứ bảy - 07/11/2020 04:28
Ngày 6/11/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, hỗ trợ kết nối, quảng bá và giúp các doanh nghiệp tiếp cận cũng như mở rộng tiềm năng xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối tại AEON Việt Nam và toàn cầu.
anh khai mac
Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020) tại AEON Mall Long Biên với sự tham gia của doanh nghiệp 26 tỉnh/thành phố cùng hàng ngàn sản phẩm nông sản hữu cơ, nông sản ứng dụng công nghệ cao, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Tất cả các sản phẩm tham gia trưng bày, kết nối, bán tại hội chợ đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
          Với quy mô 100 gian hàng được thiết kế đặc biệt, bố trí trải dài trong tòa nhà Trung tâm thương mại AEON Long Biên, đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh và giúp các doanh nghiệp tiếp cận, mở rộng tiềm năng xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối tại AEON Việt Nam và toàn cầu. Đồng thời, đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội nâng cao năng lực kinh doanh và chất lượng sản phẩm một cách bài bản qua đó có định hướng sản xuất, tiếp cận hệ thống phân phối của Tập đoàn AEON Nhật Bản cũng như xây dựng chiến lược xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.
          Trong khuôn khổ Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA) đã tổ chức tham gia 05 gian hàng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị quảng bá các sản phẩm của địa phương. Các sản phẩm tham gia tại gian hàng được lựa chọn trưng bày tại gian hàng là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh: Sản phẩm cao dược liệu: cao chè vằng, cao lạc tiên, cao hà thủ ô... (công ty TNHH MTV Thiên Phúc Việt, công ty TNHH Cao dược liệu Mai Thị Thuỷ); sản phẩm tinh dầu: Tràm, sả, bưởi, quế.. (công ty TNHH tinh dầu tràm Bảo Ngọc; công ty TNHH tinh dầu thiên nhiên Huyền Thoại); Sản phẩm nông sản (cơ sở sản xuất Liên Giang, cơ sở sản xuất Gia Hân); Sản phẩm tranh gạo (công ty TNHH MTV Kiều Trân Phát).
          Đây là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường. Đồng thời là dịp để quảng bá tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư vào tỉnh.
          Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2020 tại Aeon Mall Long Biên diễn ra đến hết ngày 9/11/2020.
          Trước đó, từ ngày 30/10-4/11/2020 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức đoàn tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020.
PCT UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu thăm quan tại gian hàng tỉnh Quảng Trị
Phó chủ tịch thường trực UBNDTP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu thăm quan gian hàng tại hội chợ