Tổ chức tour du lịch ban đêm tại Thành cổ Quảng Trị

Thứ tư - 13/07/2022 05:09
Tối ngày 12.7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình thí điểm viếng Di tích Thành cổ Quảng Trị, Bến thả hoa sông Thạch Hãn và tham quan Phố đi bộ thị xã Quảng Trị về đêm. Tham dự chương trình có đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
 
 
 
Đoàn dâng hương, hoa tại Thành cổ Quảng Trị - Ảnh: Phan Hoài An
 
       Theo Kế hoạch xây dựng sản phẩm du lịch đêm tại một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, việc xây dựng thí điểm và đưa vào khai thác Chương trình tham quan, thăm viếng một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh vào ban đêm nhằm tạo sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, khác biệt để thu hút khách du lịch, tăng thời gian khách lưu trú, góp phần tăng doanh thu, phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời góp phần bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị các di tích lịch sử.
       Ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã kết nối với các đơn vị xây dựng tour du lịch đêm và đang trong quá trình thử nghiệm để hoàn thiện và sẽ sớm đưa vào khai thác. “Chúng tôi cố gắng tạo ra sản phẩm du lịch mới và đang dần hoàn thiện để thu hút du khách”. Đây chính là cơ sở để Quảng Trị hướng tới việc tổ chức thăm viếng, tri ân, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ vào ban đêm.
 

Đoàn viếng tại nhà hành lễ bến Hoa Đăng Quảng Trị - Ảnh: Phan Hoài An

 
    Thành cổ Quảng Trị được xem là "nghĩa trang không nấm mồ". Ở đây, có một "nấm mồ chung" của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống trong trận chiến đấu 81 ngày đêm "mùa Hè đỏ lửa 1972". Đến với Thành Cổ, mọi người dân đều dâng nén tâm nhang tri ân những người đã anh dũng ngã xuống trên mảnh đất linh thiêng này.
       Du khách dâng hương hoa các liệt sĩ ở thành cổ Quảng Trị, được giới thiệu về lịch sử của sự kiện 81 ngày đêm đỏ lửa vào năm 1972. Sau đó du khách được trải nghiệm thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn và tham quan phố đi bộ Ngô Quyền trải nghiệm ẩm thực và các trò chơi dân gian


Trải nghiệm ẩm thực tại phố đi bộ Ngô Quyền - Ảnh Phan Hoài An

 
      Ngoài thành cổ Quảng Trị, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải cũng được xây dựng tour tham quan về đêm dự kiến tour thí điểm ngày 17/7/2022. Tại di tích này, du khách sẽ tới cột cờ giới tuyến, nhà liên hiệp, dâng hương điểm thờ 5 cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại bắc cầu Hiền Lương tháng 4/1972, tham quan cầu Hiền Lương, trải nghiệm ẩm thực địa phương... Các tour này được đưa vào thí điểm, sau khi hai di tích được tài trợ hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, khánh thành hồi tháng 4, nên lung linh hơn.
 

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây