Quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Trị tại Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 - ITE HCMC 2023

Thứ ba - 12/09/2023 02:52
Là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại du lịch nổi bật, mang tới các giải pháp phát triển ngành du lịch Việt Nam bền vững, Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) đã chính thức khai mạc sáng 7/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Các đại biểu tiến hành lễ cắt băng khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế
 ITE HCMC 2023 (Fb: ITE 2023)

Qua 17 lần triển khai, Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hội chợ năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương, hiệp hội du lịch, viện nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, các hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển…
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội chợ ITE HCMC là mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du du lịch. ITE HCMC 2023 tiếp tục là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

 
Toàn cảnh Hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC 2023
(Fb: ITE 2023)

 
Năm nay, Hội chợ ITE HCMC 2023 đã lựa chọn và mời 199 người mua quốc tế từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ là các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam (gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Đức, Anh, Ba Lan, Pháp, Hungary, Bulgaria, Hà Lan, Bỉ, Croatia, Romania, Armenia, Áo, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Nga, Philippines, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Kuwait, Qatar). Qua đó, Hội chợ ITE HCMC lần thứ 17 kỳ vọng mở ra hơn 9.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.
Trong khuôn khổ liên kết hợp tác phát triển du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu điểm đến, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch của 05 tỉnh thành: Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình đến với các đơn vị doanh nghiệp du lịch, các đối tác tại thị trường trọng điểm, người dân và du khách trong và ngoài nước, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình đã phối hợp xây dựng gian hàng chung với chủ đề “Miền Di sản diệu kỳ”.

 
Các đại biểu đến tham quan Gian chung của 05 tỉnh, thành Quảng Nam – Đà Nẵng –
Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình

 
Tại Hội chợ, ngành du lịch 05 tỉnh, thành phối hợp tổ chức các hoạt động: trưng bày vật phẩm, ấn phẩm; Cung cấp thông tin, hình ảnh, giới thiệu điểm đến và các gói dịch vụ du lịch; Các đơn vị, doanh nghiệp chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm các đối tác tại Hội chợ; Tổ chức chương trình hoạt náo, tặng quà lưu niệm cho du khách và giới thiệu chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của 05 tỉnh, thành trong năm 2023.
 
Gian giới thiệu sản phẩm du lịch “Miền di sản diệu kỳ”
         
Trong dịp này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị đồng hành cùng các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần du lịch Sài Gòn – Đông Hà, Công ty TNHH MTV Amazing English Tour, Công ty TNHH Thương mại Cà Mèn thực hiện giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Quảng Trị như: Giới thiệu điểm đến, thông tin du lịch, các chương trình, tour du lịch DMZ, du lịch Cồn Cỏ,... và các dịch vụ
, chương trình ưu đãi của tỉnh đến các đối tác và du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch cũng đã tham dự nhiều chương trình như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”, Hội thảo về du lịch và khách sạn – ngành nghỉ dưỡng Việt Nam – Cơ hội & thách thức, Hội thảo chuyên đề: Chiến lược tiếp thị và truyền thông để thu hút du lịch quốc tế, …

 
                                   Giới thiệu hình ảnh du lịch Quảng Trị tại Hội chợ ITE 2023
 
Các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị giới thiệu về các chương trình, dịch vụ du lịch
 
ITE HCMC 2023 diễn ra đến hết ngày 9/9 với chuỗi hoạt động phong phú gồm các diễn đàn, hội thảo về chuyên đề về các vấn đề của du lịch trong bối cảnh mới. Trong đó, điểm quan trọng của ITE HCMC là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa DN bán dịch vụ trong nước và các thị trường inbound trọng điểm, tiềm năng của du lịch Việt Nam, nhằm mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Việc tham gia Hội chợ ITE HCMC 2023 là hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến và thông tin về du lịch Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây