Lãnh đạo tỉnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại tại Hoa Kỳ

Thứ hai - 22/07/2019 09:52
Tại thành phố Tacoma, bang Washington (Hoa Kỳ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sanfrancisco và Trung tâm thương mại thế giới Tacoma, bang Washington vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, cơ hội đầu tư giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam và tiểu bang Washington. Tham dự hội nghị có đại biểu đại diện các tỉnh, thành phố của Việt Nam và hơn 60 doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc thành phố Tacoma và tiểu bang Washington. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm Trưởng đoàn đã tham dự hội nghị trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính (giữa) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính (giữa) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hồ Xuân Sơn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sanfrancisco (Hoa Kỳ), đại diện chính quyền tiểu bang Washington, thành phố Tacoma đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến tham dự hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ lần đầu tiên được tổ chức tại tiểu bang Washington. Đại diện hai bên cho rằng đây là một trong những dấu mốc quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt – Mỹ.

Trong những năm qua, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là 11 tiểu bang bờ Tây Hoa Kỳ do Tổng Lãnh sự quán phụ trách đã chứng kiến những tiến triển đáng khích lệ trên cả 9 trụ cột của quan hệ đối tác toàn diện, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư đến quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ, khắc phục hậu quả chiến tranh hay giao lưu nhân dân. Về hợp tác kinh tế, kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng, xuất khẩu của Việt Nam vào Hoa Kỳ tăng. Xuất khẩu của Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng tăng khá nhanh trong những năm qua. Trong hơn 10 năm qua, Hoa Kỳ luôn là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ các tỉnh, thành Việt Nam, lãnh đạo thành phố, khu vực, hạt và các cộng đồng kinh doanh khu vực thành phố Tacoma, tiểu bang Washington đã tập trung giới thiệu các thông tin, cập nhật các chính sách đầu tư, thương mại của Việt Nam và Hoa Kỳ, trao đổi các viễn cảnh, tiềm năng về thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực: Giao thông vận tải/cơ sở hạ tầng; công nghệ thông tin; kĩ thuật công nghệ cao (bán dẫn, chips, vi mạch…), hàng không vũ trụ; phát triển bất động sản, cơ khí và trang thiết bị. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tập trung giới thiệu một số dự án đầu tư về bất động sản của Việt Nam sang Hoa Kỳ, mời gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia hợp tác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao sáng kiến của Lãnh sự quán Việt Nam tại Sanfrancisco và Trung tâm thương mại thế giới Tacoma trong việc hợp tác tổ chức sự kiện, đồng thời giới thiệu tiềm năng cơ hội đầu tư đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, trong đó tập trung thu hút đầu tư vào cảng biển nước sâu, các dự án năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng công nghiệp.

Tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sẵn sàng hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư cũng như áp dụng các ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ cũng đã bày tỏ sự quan tâm đối với tiềm năng đầu tư của tỉnh Quảng Trị, các dự án mà tỉnh đang mời gọi và sẽ bố trí thăm, nghiên cứu đầu tư tại Quảng Trị trong thời gian phù hợp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây