Gạo hữu cơ Quảng Trị - Có chất quý và đắt hơn vàng 30.000 lần

Thứ sáu - 09/08/2019 08:17
Sáng ngày 3/8/2019, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam tổ chức công bố hợp chất Momilactone A (MA) và Momilactone B (MB) có trong gạo canh tác theo quy trình công nghệ phân bón Ong Biển.
Gạo hữu cơ Quảng Trị - Có chất quý và đắt hơn vàng 30.000 lần
     Phó Giáo sư Trần Đăng Xuân cho biết thêm: "Hai hợp chất MA, MB có trong gạo hữu cơ Quảng Trị còn quý và đắt hơn vàng gấp 30.000 lần. Theo kết quả bước đầu, hợp chất MA bằng 100, hợp chất MB bằng 50. Trong khi đó các loại lúa gạo đặc sản mà Trường Đại học Hiroshima đã từng kiểm chứng của 2 hợp chất trên chỉ được 1%. Nhiều hoạt tính quý của 2 hợp chất này đang được chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và đã đăng trên nhiều tạp chí sinh học quốc tế”.
     Năm 2016, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Nam đã liên kết với bà con nông dân ở Quảng Trị xây dựng chuỗi sản xuất lúa gạo hữu cơ, trong quá trình trồng và chăm sóc, nông dân chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Ong Biển được sản xuất tại nhà máy ở Bà Rịa - Vũng Tàu và tưới nước. Không sử dụng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học nào. 
     Hiệu quả đem lại từ mô hình chuỗi liên kết này là năng suất lúa ổn định, bà còn nông dân được doanh nghiệp thu mua lúa ngay tại chân ruộng với giá thành đã được ký kết trước đó, qua đó nông dân trồng lúa hữu cơ không còn lo lắng về đầu ra cho sản phẩm, thu nhập ổn định từ 30-40 triệu đồng/ha sau khi đã trừ đi các chi phí phân, giống.

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây