Khai mạc Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Thứ sáu - 30/08/2019 20:06
Tối ngày 30/8/2019, Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 chính thức được khai mạc tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 được diễn ra từ ngày 30/8/2019 đến ngày 03/9/2019.
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ (Ảnh: Long Quân)
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ (Ảnh: Long Quân)
     Tham dự Lễ Khai mạc hội chợ, có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM - Bộ Công Thương, cùng đại diện Cục Công Thương địa phương, Ban Chỉ đạo Trung ương chương trình OCOP, về phía tỉnh Quảng Ninh, có ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh. 
     Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển; giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thị trường, tìm kiếm bạn hàng, đại lý tiêu thụ sản phẩm, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, đưa sản phẩm OCOP hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với sản phẩm nông nghiệp các nước trong khu vực. Hội chợ thu hút 417 gian hàng, trong đó, 207 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, 185 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước, 25 gian hàng đại diện các doanh nghiệp quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Iran. Với các mặt hàng đa dạng và phong phú, 350 sản phẩm OCOP Quảng Ninh và trên 500 sản phẩm nông sản, đặc trưng vùng miền của các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.
Tại buổi Lễ khai mạc Hội chợ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định xếp hạng và trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên cho các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; kịp thời động viên và tôn vinh các doanh nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh trong quá trình sản xuất và nâng cao giá trị thương hiệu các sản phẩm bản địa địa phương.
     Trong khuôn khổ hội chợ, Sở Công Thương và Ban Xây dựng Nông thôn mới phối hợp tổ chức Hội nghị đối tác OCOP năm 2019 và Hội nghị kết nối cung - cầu tỉnh Quảng Ninh năm 2019 nhằm kết nối các tổ chức kinh tế tham gia chương trình OCOP với các đối tác tiềm năng trong và ngoài tỉnh, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất phát triển sản xuất gắn với mở rộng thị trường tiêu thụ, định hướng để Chương trình OCOP Quảng Ninh phát triển bền vững theo mô hình chuỗi ổn định
img 20190831 071134
Gian hàng của tỉnh Quảng Trị tham gia hội chợ (Ảnh: Long Quân)
     Đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tham gia Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 với quy mô 04 gian hàng, với các sản phẩm chủ yếu như tinh dầu các loại (Công ty TNHH nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị), Tinh bột nghệ (Công ty TNHH MTV Hùng Thịnh Thành), bột sắn dây, bột ngũ cốc, mầm đậu nành, mầm đậu xanh, các loại trà (Cơ sở sản xuất Liên Giang), Dầu gội bồ kết, Hà thủ ô (Công ty TNHH Nhiên Thảo Quảng Trị).
     Trước khi tham gia hội chợ, được sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh các doanh nghiệp đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường tại tỉnh Quảng Ninh, phát giấy mời doanh nghiệp, đại lý, khách hàng tiềm năng đến tham quan, tìm hiểu tại gian triển lãm, do đó ngay trong buổi lễ khai mạc, gian hàng của tỉnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách tham quan. Các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong quá trình tham gia hội chợ. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn đoàn doanh nghiệp của tỉnh sẽ thu được những kết quả tốt đẹp tại Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019. 

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây