Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Vĩnh Linh 2019

Thứ sáu - 09/08/2019 09:12
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày lặp lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019) và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh (25/8/1954-25/8/2019), tối ngày 8/8/2019 UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Vĩnh Linh 2019 tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.
Các đại biểu cắt bằng khai mạc hội chợ
Các đại biểu cắt bằng khai mạc hội chợ
     Tham dự Lễ khai mạc, có ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
fb img 1565321785090
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ
     Hội chợ Thương mại và Du lịch huyện Vĩnh Linh 2019 diễn ra từ ngày 08-13/8/2019, với quy mô trên 200 gian hàng, gồm nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Hội chợ lần này có nhiều đổi mới hơn so với những hội chợ trước đây, thu hút trên 60 gian hàng của các xã, thị trấn, các hội đoàn thể và một số cơ quan đóng trên địa bàn huyện để trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đặc trưng, tiêu biểu của huyện, các sản phẩm đã được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện như Hạt tiêu, Gạo hữu cơ, Lạc hữu cơ, Bưởi da xanh, Thanh Long ruột đỏ, dưa lưới, Nước mắm, Tinh bột sắn dây, dầu mè, dầu lạc, tinh dầu các loại, gia cầm, thực phẩm sạch và một số sản phẩm được chế biến truyền thống, sản phẩm công nghiệp từ vùng nguyên liệu sạch ở địa phương. Có 10 gian hàng ẩm thực của huyện với các món ăn như: Bánh canh bột lọc, bánh sắn, gà đồi, mực tươi, tép nhảy, bún chả cá....
2
Gian hàng huyện Vĩnh Linh
     Tham gia hội chợ còn có sự tham gia của 07 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với các mặt hàng đặc trưng, sản phẩm đạt các tiêu chuẩn, chất lượng với gắn với thương hiệu và thị trường tiêu thụ của các đơn vị. Bên cạnh đó còn có trên 150 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước, bao gồm một số nhóm hàng như may mặc, dày dép, bánh kẹo, đồ dung gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ điện,...
    Hội chợ là cầu nối giao thương giữa các đơn vị sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước; là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp cận người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ; Hội chợ còn góp phần quan trọng vào việc kích thích phát triển tăng trưởng và đa dạng hóa các loại sản phẩm ngành nông nghiệp và ngành chế biến, từng bước thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 
 

Tác giả bài viết: Long Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây