Diễn đàn Cộng tác viên và chia sẻ kinh nghiệm truyền thông du lịch

Thứ ba - 14/12/2021 09:53
Sáng ngày 14/12/202, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị (IPA Quảng Trị) đã tổ chức “Diễn đàn Cộng tác viên và chia sẻ kinh nghiệm truyền thông du lịch”. Chủ trì diễn đàn là ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du. Tham dự diễn đàn có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Hiệp hội du lịch tỉnh, các khách mời bà Đoàn Phương Nam, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt, bà Nguyễn Thị Hải Oanh, CEO & Founder Amazing English Tour, Ông Hoàng Táo, Phóng viên Báo VnExpress tại Quảng Trị và gần 30 cộng tác viên.
DSC00958

Toàn cảnh Diễn đàn (Ảnh: Phan Hoài An)

Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích tổng kết công tác truyền thông năm 2021 và định hướng, mục tiêu năm 2022. Ngoài ra, Diễn đàn còn ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng tác viên về các giải pháp để nâng cao chất lượng tin, bài và năng lực truyền thông. Đây là cơ hội để các cộng tác viên học hỏi, trao đổi thêm kinh nghiệm từ những khách mời đặc biệt có chuyên môn trong ngành báo chí, nhiếp ảnh, truyền thông qua mạng xã hội.

Trao đổi tại diễn đàn, bà Đoàn Phương Nam, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt chia sẻ những kinh nghiệm, quy trình, các vấn đề kỹ thuật liên quan đến trích dẫn, ghi tài liệu tham khảo trong việc viết báo, các kỹ năng cũng như cách viết tin, bài truyền thông; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng, vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền, phối hợp tích cực tham gia viết tin, bài trên trang thông tin điện tử.

 
Bà Đoàn Phương Nam - Tổng biên tập Tạp chí Cửa Việt chia sẻ những kinh nghiệm viết báo tại Diễn đàn (Ảnh: Phan Hoài An)

Tại diễn đàn, ông Hoàng Táo, phóng viên VnExpress tại Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Hải Oanh, CEO & Founder Amazing English Tour, phục trách công tác truyền thông của Hiệp hội du lịch tỉnh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc truyền thông, quảng bá du lịch trên các trang mạng điện tử; cách lấy tin tức, truyền thông trên nền tảng số và các trang mạng xã hội. Qua đó, giúp các cộng tác viên có thêm kinh nghiệm và chuyên môn trong việc truyền thông, quảng bá du lịch.
 
Ông Trần Phi Tường phát biểu tại Diễn đàn (Ảnh: Phan Hoài An)

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin, bài trên trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội do Trung tâm quản lí. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với đội ngũ cộng tác viên; đồng thời động viên, khích lệ và mở rộng đội ngũ cộng tác viên viết tin, bài phục vụ công tác tuyên truyền về đầu tư, thương mại và du lịch; đề ra những nội dung cần tập trung tuyên truyền, phổ biến trong thời gian tới; kịp thời khen thưởng động viên, khuyến khích những cộng tác viên tích cực, có nhiều đóng góp cho công tác truyền thông trên trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội do Trung tâm quản lí./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây