Biển Cửa Việt – Điểm thư giãn cuối tuần

Thứ bảy - 31/07/2021 05:44
Là một tỉnh ven biển, Quảng Trị nổi tiếng với nhiều bãi tắm đẹp như Cửa Tùng, Gio Hải, Cồn Cỏ,… nhưng có lẽ biển Cửa Việt vẫn là địa điểm quen thuộc và thu hút hơn cả.
.
Biển và tuổi thơ (Ảnh: Trà Chi)

Nằm ở địa phận thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, bãi tắm Cửa Việt cách thành phố Đông Hà 15km về phía Đông, cách đường xuyên Á (Sòng - Cửa Việt) khoảng 1km về phía Bắc. Những ai muốn ghé thăm đều có thể dễ dàng tìm tới đây bởi sự thuận lợi về giao thông và đường sá. Trong những năm gần đây, biển Cửa Việt đang ngày thay đổi để khoác lên mình một diện mạo mới hơn, đẹp hơn - sẵn sàng là chốn dừng chân lý tưởng cho những tâm hồn muốn tìm một “vùng chữa lành” để nghỉ chân, thư giãn.

Thời gian hợp lý nhất để đến với Cửa Việt là khoảng vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Vào thời điểm này, Quảng Trị thường có thời tiết tương đối nóng do tác động của gió Lào. Vì thế không nghi ngờ gì nữa, biển chính là một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình lựa chọn điểm đến.Đến với Cửa Việt, bạn sẽ được hòa mình vào giữa một tuyệt tác của thiên nhiên. Với mỗi khoảng thời gian trong ngày, Cửa Việt lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Sáng sớm tinh mơ, biển phủ lên mình một lớp mờ sương. Giữa bầu không khí thanh sạch, thoáng mát ấy, những ai tìm tới Cửa Việt vào thời gian này sẽ có một khoảng lặng để dừng lại, hòa mình vào giữa không gian rộng lớn của biển cả. Tuyệt hơn cả là khoảnh khắc mặt trời lên. Bình minh trên biển luôn là một khung cảnh tuyệt mỹ mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Với vẻ đẹp hoang sơ vốn có, biển Cửa Việt sáng sớm chắc hẳn sẽ là địa điểm thích hợp để tìm thư giãn và cho ra lò những bộ ảnh “để đời”. Tuy nhiên, thời gian sôi nổi nhất của biển Cửa Việt chính là vào buổi chiều. Ghé thăm nơi đây, bạn nhất định phải ngâm mình trong làn nước trong xanh của biển một lần. Chiều Cửa Việt có bầu trời trong xanh vời vợi, có mặt nước trải dài vô tận trước mắt với những con sóng trắng xô bờ. Làn gió mát rượi và cái hơi muối ngai ngái khiến ta không khỏi thở phào một hơi. Chìm giữa làn nước mát lành, trong vắt và không gian bao la của màu trời, màu nước ấy, ta có thể quên đi hết mọi điều; để mặc những con sóng trắng mang những lo âu, muộn phiền trôi dạt thật xa.

Chiều muộn, biển mang một màu tím mơ màng, huyền bí. Sắc tím làm cho con người chậm lại, chỉ muốn lặng yên để gió vờn qua kẽ tóc; lặng im để nghe tiếng gió, tiếng sóng vỗ vào bờ. Đêm xuống, biển Cửa Việt cũng có một sắc đẹp riêng. Trên bầu trời đen thăm thẳm, những ngày có trăng lên chính là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta có thể đi dạo và ngắm cảnh. Biển Cửa Việt đã thay đổi nhiều lắm, những hàng quán đã được xếp một cách gọn gàng và sạch đẹp hơn rất nhiều. Dọc theo bờ biển, hàng quán được dựng san sát nhau phục vụ nhiều món hải sản tươi ngon. Từ món tôm nướng ngọt lành, cá nướng hay mực chấm mắm gừng ngon tuyệt, những món ăn này đều được bán với giá phải chăng và đặc biệt là hương vị tuyệt hảo của nó.

Cửa Việt đích thị là một chốn dừng chân lý tưởng. Dù là với những nhóm bạn bè muốn tìm chỗ tụ tập vui chơi, gia đình muốn tìm tới nghỉ ngơi hay là những tâm hồn cần một nơi để thả mình… Giữa nhưng ngày hè oi ả này, biển Cửa Việt chính là “chốn tình tự” dành cho tất cả chúng ta.Không chỉ là niềm tự hào của người dân nơi đây, biển Cửa Việt còn là nơi phát triển kinh tế, du lịch cho quê hương; xứng đáng là điểm thu hút đặc biệt của tỉnh Quảng Trị thân yêu./.

Tác giả bài viết: Trà Chi