4 điểm vui chơi khi du lịch Lào ở Savannakhet

Thứ sáu - 10/12/2021 09:22
Không chỉ có ảnh hưởng quan trọng với du lịch Lào, mà Savannakhet còn đóng một phần quan trọng về kinh tế, xã hôi của khu vực Trung Lào. Các điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh này không nên bỏ qua nếu có dịp ghé đến khi tới du lịch Lào như That Ing Hang Stupa, hay Wat Sainyaphum, ... và nhiều điểm du lịch khác nữa.

1. That Ing Hang Stupa
That Ing Hang Stupa nằm cách trung tâm Savanakhet 15km theo hướng Đông Bắc được xem là điểm hành hương nhất định phải ghé đến khi du lịch Lào ở vùng miền Trung nước này.
Tháp Ing Hang được trùng tu, mở rộng thành một quần thể bề thế vào năm 1548, cho đến ngày nay, công trình vẫn còn đợc giữ nguyên vẹn dù đã trải qua thời gian dài lịch sử. Hàng năm, nếu du lịch lào vào khoảng 3 ngày rằm tháng riêng bạn còn có thể tham gia vào lễ hội được tổ chức khá rầm rộ ở đây.
Không phải vì thế, mà đến đây vào những thời điểm khác sẽ không có hoạt động gì. Bởi hàng ngày, tại đây, du khách có thể xem xăm, được nhà sư tụng kinh và cột chỉ cầu phúc may mắn và chúc phúc cho hành trình của mình.


2. Wat Sainyaphum
Đây là ngôi chùa cổ nhất ở thành phố Savanakhet. Mặc dù đã được xây dựng từ khá lâu, nhưng cho đến năm 1542, ngôi chùa mới được trung tu lai một cách quy mô. Nơi đây ngoài là nơi để du khách đến hành hương lễ phật còn là trường Phật học Phạn ngữ đào tạo tăng sĩ đệ nhị cấp.
Nơi đây ngoài là nơi để du khách đến hành hương lễ phật còn là trường Phật học Phạn ngữ đào tạo tăng sĩ đệ nhị cấp.

 

3. Nhà đá Heuan Hinh
Nhà đá Heuan Hinh là một trong những công trình được thế giới biết đến như một kiệt tác trong ngành xây dựng, bởi ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng đá nguyên khối sắp chồng lên nhau chẳng khác gì kiến trúc của một ngôi chùa.
Nhà đá này có tuổi đời khá lớn, xây dựng theo kiến trúc tiền Angkor hay Chàm, và là điểm đến hành hương, thăm quan của nhiều người đến du lịch Lào hàng năm.


4. Bảo tàng Dinosaur
Cái tên đã nói lên ý nghĩa của nơi này. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những bộ xương khủng long từ thời tiền xử. Một trong số đó phải nhắc tới là bộ xương khủng long dài 15 thước và có tới 90 triệu năm tuổi do nhà địa dư học người Pháp, Jousé Heilman Hoffet phát hiện ra trong địa phận bản Tang Vay, mương PhaLan thuộc Savanakhet vào năm 1936. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi trưng bày những hiện vật, các loại vũ khí được sử dụng trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Lào dể du lịch Lào có thể khám phá thêm về lịch sử nơi đây.

 
Nguồn tin: phuonghoangtours.com

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây