Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp, làm việc với Tập đoàn Gazprom

Thứ bảy - 11/12/2021 03:15
(Ảnh: Nguyễn Đức Tân)

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 29/11-2/12/2021, ngày 2/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đã tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp, làm việc với bà Elena Burmistrova, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Gazprom và đã báo cáo trước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về tiến độ dự án nhiệt điện khí do Công ty Gazprom International thực hiện tại tỉnh Quảng Trị và một số đề xuất, kiến nghị nhằm thúc đẩy tiến độ dự án trong thời gian tới.
Phía Gazprom cho biết đang có xem xét kế hoạch tăng thẩm lượng mỏ, làm cơ sở cho việc thực hiện dự án nhà máy điện và thể hiện quyết tâm phối hợp với Việt Nam trong việc thực hiện các dự án hợp tác tại Việt Nam, trong đó có dự án tại tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu kết luận phiên làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Gazprom phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để triển khai dự án, ủng hộ Gazprom tiếp tục nghiên cứu các phương án tối ưu để triển khai dự án. Về phía Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo Bộ Công thương, PVN, tỉnh Quảng Trị và các bên liên quan thảo luận, tìm ra những giải pháp để tháo gỡ vướng mắc, có hướng ra rõ ràng, khả thi đối với dự án này. Chủ tịch nước khẳng định cam kết mạnh mẽ của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với các giải pháp cụ thể hỗ trợ các chủ đầu tư triển khai các dự án sử dụng khí đốt thành công trên thềm lục địa Việt Nam theo quy định của Việt Nam và công pháp quốc tế.

 
(Ảnh: Nguyễn Đức Tân)

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm XTĐTTMDL tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây