Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Mukdahan – Thái Lan

Thứ năm - 01/08/2019 20:45
Chiều ngày 1/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Mukdahan - Thái Lan do Phó Tỉnh trưởng Supakon Moonsuwan làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị để tìm hiểu về cơ hội hợp tác thương mại đầu tư phát triển du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.
image001
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Mukdahan – Thái Lan
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, một số thành tựu, kết quả nổi bật tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh một số lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có quan hệ, hợp tác tích cực với Thái Lan. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động có hiệu quả, đặc biệt Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đã đầu tư và cùng với tỉnh Quảng Trị xúc tiến, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để triển khai xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết, với chủ trương chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hiện nay tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo phát triển nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao trong toàn tỉnh. Đây chính là lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Mukdahan, vì vậy mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp của tỉnh Mukdahan quan tâm, tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực này. Đối với lĩnh vực phát triển du lịch, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng các tour tuyến du lịch chất lượng và đặc trưng, đặc biệt là thủ tục để các tour Caravan đi bằng xe tay lái bên phải của Thái Lan qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo về đến Khu Du lịch biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị và đề nghị tỉnh Mukdahan khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, kết nối với doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị tổ chức các chương trình tour du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây. 

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang có tiềm năng lớn về các sản phẩm chủ lực như gỗ rừng trồng, cao su, nhất là có sự liên kết trong sản suất và chế biến. Tận dụng tiềm năng và thế mạnh để phát triển công nghiệp năng lượng và dần xây dựng tỉnh Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung Việt Nam. Đồng thời,Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn thời gian tới hai tỉnh tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục… nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác.

 
image 20190802074759 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trao đổi bên lề buổi tiếp đoàn công tác tỉnh Mukdahan – Thái Lan
 
Phó Tỉnh trưởng Supakon Moonsuwan cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã dành sự đón tiếp nồng hậu cho đoàn công tác và cho rằng từ năm 2005 hai tỉnh đã có mối quan hệ hợp tác và phát triển tốt đẹp vì thế mong muốn hai bên tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác đầu tư phát triển, nhất là hợp tác đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao và du lịch. Qua chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị lần này, mong muốn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh Quảng Trị và Mukdahan. Đối với những đề xuất của tỉnh Quảng Trị, Phó Tỉnh trưởng Supakon Moonsuwan tiếp thu và sẽ báo cáo lên Chính phủ Thái Lan làm cơ sở để có hướng hợp tác trong thời gian tới.
 
fb188aa29003745d2d12
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Mukdahan – Thái Lan​​​​​​​

Tác giả bài viết: Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây