Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Những điểm du lịch được giới trẻ yêu thích nhất khi đến Hướng Hoá

Hướng Hoá – vùng đất phía Tây đầy nắng và gió với thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ của tỉnh Quảng Trị. Vẻ đẹp cảnh quan, nhịp sống và con người của mảnh đất này luôn hấp dẫn và để lại dấu ấn khó phai cho những ai từng đặt chân đến. Hành trình sắp tới của bạn liệu có lưu dấu chân tại đây? Hãy cùng IPA Quảng Trị khám phá ngay những điểm du lịch được giới trẻ yêu thích nhất ở Hướng Hoá nhé!.
Đèo Sa Mù:
Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Trị,  nối liền hai xã Hướng Phùng và Hướng Việt của huyện Hướng Hóa. Cung đèo có độ cao gần 1.400m so với mặt nước biển giáp biên giới Việt - Lào.
 Để đến đèo Sa Mù, du khách xuất phát từ thị trấn Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh khoảng tầm 35 km là đến chân đèo. Nổi tiếng là địa điểm săn mây tuyệt đẹp ở Quảng Trị với những đoạn đường quanh co quanh năm mây bao phủ. Đây là một trong những địa điểm dân phượt yêu thích ghé đến không chỉ bởi vẻ đẹp của núi rừng trùng điệp. Mà ở đây còn được trồng rất nhiều loài hoa tuyệt đẹp, tạo nên cả trời hương sắc. Về nơi này tận hưởng bầu không khí trong lành, bình yên và tham quan những khu nhà kính rực rỡ.

image 20200805102634 9
Đèo Sa Mù - Ảnh Lưu Tuấn Anh
Thác Chênh Vênh:
Thuộc địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Du khách xuất phát từ thị trấn Khe Sanh rẽ phải chạy theo con đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để đến với chợ Hướng Phùng. Qua hết chợ, chạy thêm 2km nữa bạn sẽ đến nơi ngọn thác Chênh Vênh. Thác ở ngay chân đèo Sa Mù bên phía tây đường. Men theo những con suối, du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của đại ngàn xanh ngát, thác Chênh Vênh mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần hùng vĩ. Nếu một lần đến với Quảng Trị, bạn hãy cùng bạn bè, người thân của mình rong ruổi trên chiếc xe máy khám phá thác nước tuyệt đẹp đang ẩn mình nơi đây.

image 20200805102631 2
Thác Chênh Vênh - Ảnh Phan Hoài An
Đường hoa Dã Quỳ
Trải dài trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây huyền thoại  (đoạn qua các xã Hướng Linh, Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa), hoa dã quỳ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp khiến bao người phải dừng chân. Những vạt hoa vàng óng, nở rộ khoe sắc tạo nên những cung đường vàng rực trải dài giữa đại ngàn, góp phần tạo nên điểm nhấn, thu hút du khách đến tham quan, khám phá vùng đất nơi đây.

image 20200805102632 3

Đường hoa Dã Quỳ - Ảnh St Internet
Tuyệt Tình Cốc
Cách trung tâm huyện Hướng Hóa đi xã Hướng Linh khoảng 9km, phía trái có con đường mòn nhỏ, đi thêm khoảng 200m sẽ đến với Tuyệt tình cốc. Đây là một địa điểm mà con người đã tạo nên trong quá trình mở rộng lòng hồ thủy điện Rào Quán, vì vẻ đẹp ngây ngất nơi đây, nên được các bạn đam mê phượt đặt tên là “Tuyệt tình cốc”. Nếu bạn là người đam mê khám phá, thích nhiếp ảnh hoặc tìm một địa điểm đẹp để cắm trại, nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần thì đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ.
du lich 2

Tuyệt Tình Cốc - Ảnh St Internet
Cây Cô Đơn
Một cây tràm hoa vàng bên mép nước ở hồ thuỷ điện Rào Quán đã khiến du khách ngang qua đường Hồ Chí Minh nhánh Tây không thể không vào check-in. Sát mép nước là thảm cỏ xanh ngắt và rộng lớn có thể tổ chức cắm trại. Khách thường đến đây vào ngày cuối tuần. Thích hợp cho khác theo từng nhóm khoảng vài gia đình mang theo thực phẩm đến vui chơi và nấu nướng tại chỗ.

image 20200805102634 13
Cây thông cô đơn giữa lòng hồ thuỷ điện Rào Quán - Ảnh Phan Hoài An
Cánh đồng điện gió Hướng Linh
Du khách có thể bắt đầu từ thị trấn Khe Sanh đi xã Hướng Linh bằng xe máy, chạy dọc theo những con đường quanh co bên sườn núi, đi khoảng 30 phút sẽ đến với xã Hướng Linh, mở ra trước mắt các bạn là một thung lũng tuyệt đẹp, nhìn trên cao giống như một cánh đồng với các chông chống nhỏ, hiện nay cánh đồng điện gió là điểm du lịch mới hấp dẫn, thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.

image 20200805102632 6
Cánh đồng điện gió Hướng Linh - Ảnh Phan Hoài An
Thác Ồ Ồ
Nằm tại xã Tân Long huyện Hướng Hóa, cách Quốc lộ 9 đi qua xã Tân Long khoảng 3km về phía Bắc. Thác có vẽ đẹp hoang sơ, hùng vỹ, cao khoảng trên 30m, có 3 tầng thác, nhìn trên cao thác giống như các dải lụa trắng giữa núi rừng đại ngàn. Du khách có thể cắm trại qua đêm, đường vào thác khá là hoang sơ thuận tiện cho các bạn có thể chụp ảnh check-in.

image 20200805102632 7
Thác Ồ Ồ - Ảnh Trần Vũ
Bảo tháp Khe Sanh
Được xây dưng vào năm 2014, toạ lạc trên đỉnh Đồi Cù Bốc, gồm 7 tầng. Với thiết kế cao 25 mét, tổng diện tích sàn 585m2; khuôn viên kiến trúc cảnh quan và các hạng mục phụ trợ có diện tích rộng hơn 2.760m2. Để đến được đây, du khách có thể di chuyển theo con đường quốc lộ 9 từ Tp.Đông Hà đến Thị trấn Khe Sanh, rẻ phải vào đường Hùng Vương đi khoảng thêm 3km nữa là tới điểm tháp.  Đây là nơi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hướng Hóa cũng như cả nước thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân của đối với các Anh hùng liệt sĩ, đồng thời là không gian văn hóa tâm linh, kết nối các thế hệ cha anh đi trước với thế hệ hôm nay, kết nối lịch sử hào hùng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc với nhiệm vụ vẽ vang xây dựng và phát triển đất nước.

z1973088160244 36fd6a717537bf5f7dbe268a47f5a255
Bảo tháp Khe Sanh - Ảnh Phan Hoài An
Lưu Ý:
Những điểm du lịch trên vốn rất yên bình và tĩnh lặng đặc biệt là vẫn còn hoang sơ, nên quý khách có thể chuẩn bị cho mình các dụng cụ cá nhân và hành trang một cách hợp lí.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An