Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

MŨI TRÈO – Điểm dừng chân cuối tuần lý tưởng

Du lịch “bụi”  đang là xu hướng trải nghiệm mới nhất của người trẻ hiện nay, họ thường tìm về với những gì hoang sơ nhất, kì vĩ nhất. Đi dọc mọi miền đất nước luôn in hằn gót chân của những con người luôn tìm kiếm cái đẹp, những cái mới mẻ, vẻ đẹp chưa được khám phá. Hiện nay, Mũi Trèo Quảng Trị  đang là điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch hiện nay.
Tọa lạc tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Mũi Trèo cách trung tâm thành phố Đông Hà 40km theo hướng Bắc và cách quốc lộ 1A khoảng 20km theo hướng Tây. Nằm ở độ cao 30m so với mực nước biển, cát trắng và nắng vàng đẹp nên thơ. Là điểm đến của giới trẻ hiện nay nhưng vẫn còn rất hoang sơ, được bao bao bọc xung quanh bởi nửa rừng và nửa biển. Điểm đến thích hợp cho những du khách phương  xa đặc biệt là đối với các bạn trẻ thích khám phá những vùng đất mới.

image 20200319160110 1
Toàn cảnh Mũi Trèo (Ảnh: St Internet)

Du lịch Mũi Trèo chính là trải nghiệm cho những ai thích đam mê khám phá những cảnh quan tươi đẹp của đất nước, nơi mà quý khách khó có thể bỏ qua khi tới Quảng Trị vào thời điểm này.

image 20200319160110 2
Mũi Trèo (Ảnh: Phan Hoài An)

Đứng trên độ cao hơn 30m, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp hoang sơ của vùng biển xanh của tạo hóa, bạn sẽ nhận ra một điều rằng dường như chúng ta đã bỏ lỡ tương đối nhiều điều kì diệu của cuộc sống mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người vùng đất này. Đến Mũi Trèo, tạm xa cuộc sống hiện tại tấp nập, xô bồ để cùng nhau hoà mình vào đại dương mênh mông trải dài bất tận và hãy lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại nơi này để làm những hành trang cho tuổi trẻ.
Nếu là lần đầu tiên đến Mũi Trèo, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Đứng từ Mũi Trèo phóng tầm mắt ra xa xa, bạn mới thấy được cảnh quan nơi đây bao la hùng vĩ thế nào. Ngẫn người giữa đại dương xanh thẳm cặp eo biển trong xanh cùng hình ảnh của những người con biển cả lênh đênh trên biển mới thấy mình thật nhỏ bé so với thế giới đại dương. Mũi Trèo cũng chính là nơi mà bao nhiêu du khách đã tìm đến dã ngoại vào những dịp cuối tuần. Đây cũng là nơi mà các cặp đôi chọn làm điểm “check in” vào ngày lễ quan trọng nhất của cuộc đời mình. Chính nơi này đã ban tặng cho vùng đất Quảng Trị những điều kì vĩ mà không phải nơi nào cũng có được.

image 20200319160110 3
Biễn Mũi Trèo (Ảnh: Phan Hoài An)

Dù vẫn chưa được đầu tư khai thác, nhưng Mũi Trèo vẫn mang những nét đẹp vốn có, hoàn toàn tự nhiên, là cái tên được nhắc đến trong danh mục những điểm du lịch ấn tượng tại Quảng Trị. Vào mỗi dịp cuối tuần, Mũi Trèo trở thành điểm du lịch dã ngoại lý tưởng của những người thích khám phá, nhiều nhất là giới trẻ. Ngay phía sau Mũi Trèo là khu rừng nguyên sinh rộng 5-7ha với nhiều loại cây gỗ quý, đa dạng sinh học. Đường đến với Mũi Trèo là những bãi cỏ xanh mướt, cùng hoa dại đẹp mê mẩn.

image 20200319160110 4
Khu rừng Rú Bàu – Mũi Trèo (Ảnh: Quangtri.tintuc.vn)

Đứng trên triền đá, du khách sẽ cảm nhận được sự thú vị, đậm tính phiêu lưu. Ngoài ra, du khách được hòa mình vào thiên nhiên, biển trời, tận hưởng bầu không khí trong lành. Ở bên dưới là bờ biển với bãi cát đẹp, trải dài khoảng 4km từ xã Vĩnh Thạch đến xã Vĩnh Thái của huyện Vĩnh Linh. Quý khách có thể cắm trại dã ngoại qua đêm cùng nhóm lửa vui cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần.

image 20200319160110 5
Mũi Trèo (Ảnh: Phan Hoài An)

Mũi Trèo là nơi thiên nhiên hoang sơ, chứa đựng đầy đủ các địa hình tự nhiên từ những cánh rừng xanh ngút trời, những bãi đá nhảy và những bờ biển đẹp. Đến với Mũi Trèo. Cùng nhau dựng lều ngắm hoàng hôn và thức giấc sớm mai trong những chiếc túi ngủ êm ái để đón những tia nắng đầu tiên trong ngày tại một vùng đất hoang sơ mà thơ mộng thì còn gì tuyệt hơn.  Một địa điểm du lịch hấp dẫn và mới lạ như vậy, tại sao chúng ta lại không thử đến khám phá và trả nghiệm cảm giác leo trèo trên những vách đá chênh vênh để tận hưởng cảm giác mát lành mà tạo hoá đã ban tặng?

Tác giả bài viết: Phan Hoài An