Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Đầm sen Trường Phước – Điểm đến mùa hè

Những ngày tháng năm đầu hạ, với những du khách yêu thích với thiên nhiên, hãy về với làng sen Quảng Trị để tận hưởng không gian mênh mông của đồng quê và của sắc sen. Và đầm sen Trường Phước (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), một trong số ít những ngôi làng còn lưu giữ trọn hương sắc hoa sen bình dị và thân thương giữa khung cảnh thanh bình của vùng quê Việt Nam được những người dân địa phương giữ gìn cho đến hôm nay, sẽ là một trong những điểm mà du khách sẽ có được những cảm nhận vô cùng thú vị.

ssss

Cánh đồng sen Trường Phước có diện tích hơn 2 ha, ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, cách quốc lộ 1A khoảng 1 km, và cách thành phố Đông Hà khoảng 20 km theo hướng Nam. Đầm sen Trường Phước được gia đình anh Lê Văn Cẩn đầu tư, sau nhiều tháng gieo trồng, chăm sóc, giờ đây đầm sen đã bắt đầu nở rộ và cũng đang là một trong những địa điểm check-in hấp dẫn, thú vị trong mùa hạ nóng bức của những du khách đam mê khám phá.

ssss

Với niềm đam mê với hoa sen, anh Cẩn đã dày công đầu tư và đưa vào khai thác du lịch ngay trong mùa sen đầu tiên năm 2021 này. Đầm sen đã bố trí hai chòi nghỉ chân giữa hồ có cầu tre bắc ngang, không gian quen thuộc dân dã với chiếc ghe nhỏ đưa du khách xuôi dọc đầm để hái sen, vật dụng chum sành, cối đá, ... là những đồ vật của làng quê quen thuộc một thời. Chị Nguyễn Thị Thanh Thuý, một du khách, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến tham quan làng sen này, điểm checkin mới mẻ mà hầu như ai cũng ghé thăm hàng ngày, thả hồn mình vào quang cảnh bình yên”.

Vào buổi sáng sớm, đồng sen Trường Phước với những cánh sen bung nở, khoe sắc hồng, người đến đây có thể hòa mình cùng thiên nhiên trong lành vừa có những bức ảnh đẹp với những đóa sen dưới ánh bình minh, bắt những tia nắng đầu tiên trong ngày, hoặc vào buổi chiều muộn để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp. Bạn có thể mặc áo dài, váy yếm đào hay áo bà ba để chụp ảnh theo phong cách đồng quê.

Thiếu nữ bên sen (Ảnh: Duy Khanh)

Ngoài mang lại giá trị kinh tế, vào mùa sen nở, hồ sen này đã thu hút nhiều người dân và du khách đến chụp ảnh, tận hưởng không khí trong lành và tăng thêm nét sinh động làng quê.

Đại sứ Du lịch Quảng Trị và sen (Ảnh: Yến Nhi)

Vẻ đẹp của hồ sen tại thôn Trường Phước làm nên một nét riêng lợi thế của vùng đất Hải Lăng. Du khách thích tìm đến những nơi thanh tịnh cùng trải nghiệm ngắm những bông hoa sen đang tỏa hương thơm ngát trong những ngày hạ nắng nóng. Với lợi thế đường đi thuận lợi, gần quốc lộ 1A, nên dù mới đưa vào khai thác trong mùa sen năm 2021 nhưng hồ sen này mỗi ngày có hàng trăm lượt khách check-in.

sss

Hiện tại giá vé vào tham quan đầm sen là 20.000đ/người, ngoài ra du khách đến đây có nhu cầu thuê trang phục như: Yếm đào, đồ ba ba, áo tứ thân với 20.000đ/bộ/giờ.

Thông tin liên hệ dành cho quý khách:
Địa chỉ: Đội 1, Trường Phước, Hải Lâm, Hải Lăng, Quảng Trị
Số điện thoại: 0356.702.248 (Anh Cẩn)
Fanpage: Đầm Sen Trường Phước

Tác giả bài viết: Phan Hoài An