Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị: Hiệu quả thiết thực khi tham gia Hội chợ Trung Quốc –ASEAN lần thứ 16 (CAEXPO 2019)

Thứ năm - 26/09/2019 21:47
Được sự kết nối của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị đã được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ tham gia Hội chợ CAEXPO 2019 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 21-24/9/2019.
Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị: Hiệu quả thiết thực khi tham gia Hội chợ Trung Quốc –ASEAN lần thứ 16 (CAEXPO 2019)
     Hội chợ CAEXPO 2019 là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc, là cầu nối thúc đẩy giao lưu hữu nghị, xúc tiến thương mại và hợp tác đa lĩnh vực giữa ASEAN và Trung Quốc. 
     Hội chợ CAEXPO 2019 tập trung vào 5 lĩnh vực chính đó là hàng hóa thương mại; hợp tác đầu tư; công nghệ tiên tiến; dịch vụ; thành phố đẹp. Hội chợ có quy mô trên diện tích 104.000 m2 thu hút 5.000 gian hàng của 2.500 doanh nghiệp tham gia. Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tại CAEXPO 2019 có quy mô trưng bày trên 5.000 m2, với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp và là khu gian hàng lớn nhất trong các nước ASEAN tham dự Hội chợ. Sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ là các sản phẩm chủ lực, có tính cạnh tranh cao và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc như nông sản, thuỷ sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, du lịch và dịch vụ thương mại...
img 0283

     Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Quảng Trị được Cục XTTM lựa chọn tham gia hội chợ. Bà Phạm Diễm Lệ, Giám đốc Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị cho hay “Lần đầu tiên tham gia Hội chợ CAEXPO 2019, chúng tôi khá bất ngờ về quy mô, độ hoành tráng và sức thu hút lớn của hội chợ”.
img 0294

     Sản phẩm chính được trưng bày, quảng bá giới thiệu tại hội chợ gồm gạo hữu cơ Quảng Trị, cà phê, tiêu, cao cà gai leo, muối đậu sả, tinh bột nghệ, trà lá vằng. Gian hàng của công ty trang trí đẹp mắt, mang nét đặc trưng riêng của Quảng Trị, công tác quảng bá, thu hút khách tham quan được thực hiện chuyên nghiệp, sản phẩm được dùng thử ngay tại gian hàng do đó đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham quan, đối tác cũng như các cơ quan báo chí. “Bình quân mỗi ngày có hơn 300 lượt khách tham quan gian hàng, chúng tôi đã nấu cơm, pha cà phê, cao cà gai leo cho khách tham quan dùng thử và cảm nhận – qua đó họ rất thích các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị”, bà Phạm Diễm Lệ chia sẽ.
img 0279

     Sau 4 ngày tham gia hội chợ, tất cả các sản phẩm trưng bày, quảng bá của Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị đều đã được bán hết; đặc biệt công ty đã thực hiện kết nối được với các đối tác đến từ Trung Quốc trong xuất khẩu gạo, đã tìm được đại lý tiêu thụ Gạo, Muối đậu sả và cà phê tại Trung Quốc. 
     Xác định hiệu quả thực sự mang lại cho công ty và các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trị dự kiến sẽ tiếp tục tham gia Hội chợ CAEXPO, cũng như các hội chợ triển lãm tại Trung Quốc năm 2020.

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây