IPA Quảng Trị với phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Thứ ba - 01/10/2019 21:30
Ô nhiễm môi trường đã, đang và sẽ là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, ở nhiều quốc gia trên thế giới tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Một trong những hoạt động gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bên cạnh quá trình đốt các nguyên liệu hóa thạch, chính là việc xả thải ra môi trường. Trong đó rác thải nhựa chiếm một phần rất lớn trong quá trình xả thải ra môi trường.
IPA Quảng Trị “Nói không với rác thải nhựa”
IPA Quảng Trị “Nói không với rác thải nhựa”
     Như chúng ta đã biết, rác thải nhựa mất đến hàng trăm năm để phân hủy, trong quá trình tồn tại ở ngoài môi trường nó đem lại rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người cũng như hệ sinh thái và gây ra rất nhiều tác động tiêu cực đến xã hội, kinh tế. Ví dụ như đối với ngành du lịch rác thải nhựa là mối đe dọa lớn cho môi trường sinh thái, gây phá hủy hoặc suy giảm đa dạng sinh học. Đối với du lịch sinh thái thì đa dạng sinh học là yếu tố tối quan trọng cần phải bảo vệ để có thể lôi kéo được du khách. Đối với các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử thì vấn đề vệ sinh môi trường như là bộ mặt của địa phương quản lý địa điểm tham quan. Đâu ai muốn trở lại một nơi mà rác thải xuất hiện hai bên đường cũng như trong địa điểm tham quan.
     Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và thực hiện kế hoạch số 4058/KH-UBND ngày 06/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về giảm thiểu sử dụng và phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (IPA Quảng Trị) đã thực hiện công tác tuyên truyền đến công chức, viên chức, người lao động của đơn vị và các doanh nghiệp về tác hại của rác thải nhựa, qua đó đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa”, “nói không với rác thải nhựa”, “nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”..
     Để phong trào “nói không với rác thải nhựa” đi vào thực tế, IPA Quảng Trị đã thực hiện bằng việc làm cụ thể như sử dụng thiết bị đựng nước uống thường xuyên và tại các cuộc họp của đơn vị là bình, cốc thủy tinh; hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong mua sắm văn phòng phẩm của đơn vị; thực hiện phân loại rác thải khi xả thải ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra đơn vị còn tăng cường vệ sinh, thu gom rác thải nhựa, túi ni long, chăm sóc cây xanh quanh khuôn viên trụ sở nhằm tạo môi trường sạch sẽ, trong lành.

Tác giả bài viết: Xuân Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây