Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và tỉnh Ninh Thuận năm 2022

Sáng 26/10/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận tổ chức thành công Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và tỉnh Ninh Thuận.

Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Quảng Trị và Ninh Thuận (Ảnh: Hoài An)

Tham gia hội nghị, về phía tỉnh Quảng Trị, có ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, cùng đại diện cùng đại diện 16 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối, điểm bán hàng OCOP tỉnh Quảng Trị. Về phía tỉnh Ninh Thuận, có ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cùng đại diện 15 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối, trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị nhấn mạnh: “Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và tỉnh Ninh Thuận là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận thực hiện, với mục tiêu tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Quảng Trị và Ninh Thuận có cơ hội trao đổi những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác; Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm thông qua kết nối trực tuyến, thương mại điện tử phù hợp yêu cầu chuyển đổi số”.

Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Hoài An)

Tại hội nghị, sau khi các doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm và nhu cầu kết nối tại hội trường, Ban Tổ chức đã bố trí hệ thống máy tính kết nối đường truyền để doanh nghiệp hai tỉnh có thể trao đổi trực tiếp với nhau, qua đó tìm hiểu cụ thể hơn về quy cách, chất lượng sản phẩm, cách thức trao đổi mua bán...

Các doanh nghiệp trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối (Ảnh: Hoài An)

Kết quả, đã có 27 cặp kết nối thành công giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Ninh Thuận. Thời gian tới, với sự hỗ trợ, đồng hành của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có sự trao đổi thông tin và cụ thể hóa biên bản ghi nhớ hợp tác đã thống nhất tại hội nghị.

Từ ngày 27 - 28/10/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị tiếp tục phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Đăk Lăk và Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La tiếp tục tổ chức Hội nghị giao thương theo hình thức trực tuyến.

Tác giả bài viết: Long Quân