Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

UBND tỉnh cấp Chủ trương đầu tư cho dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải.

Ngày 30/3/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 860/QĐ-UBND cấp Chủ trương đầu tư cho dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải, tại Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt (Thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho Công ty TNHH Mạnh Cường.
image 20200331103314 1
Tổng mặt bằng dự án

Dự án có quy mô 12,63ha, tổng mức đầu tư ban đầu là 200 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là một tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái biển cao cấp, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn 4 đến 5 sao, đáp ứng các nhu cầu về du lịch hội nghị, thăm quan, dịch vụ ẩm thực. Bên cạnh đó, dự án thiết kế hệ thống các tiện ích đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng chất lượng cao kết hợp tắm biển, trò chơi, thể thao trên biển, ... nhằm hấp dẫn thu hút du khách tới Quảng Trị tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Tiến độ thực hiện dự án:
- Chuẩn bị đầu tư:  Gửi hồ sơ xin chủ trương đầu tư, thiết kế dự án; Khảo sát, lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch 1/500; Đánh giá tác động môi trường ĐTM; đo đạc địa chính thu hồi đất giao đất, hợp đồng GPMB; thiết kế và phê duyệt dự án: Dự kiến từ 01/2020 – 6/2020;

- Thi công xây dựng dự án giai đoạn 1 (Các công trình hạ tầng kỹ thuật, Khu nhà khách sạn trung tâm; khu khách sạn liền kề; Các công trình phục vụ vui chơi giải trí, thể dục, thể thao, ...): Từ 7/2020 – 7/2021;
- Thi công xây dựng các hạng mục công trình còn lại: Từ 8/2021 – 7/2022;
- Tháng 8/2022, dự án hoàn thành đi vào khai thác và hoạt động;

Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Giang Hải được đầu tư tại Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, xã Trung Giang, huyện Gio Linh thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được hưởng các chính sách về ưu đãi đầu tư về miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về tiền thuê đất, thuê mặt nước; Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi về thuế nhập khẩu, ... theo quy định của Chính phủ.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá của huyện Gio Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung; Thực hiện thành công định hướng phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng; du lịch trải nghiệm, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, từ đó hình thành sản phẩm du lịch cao cấp trong chuối sản phẩm du lịch của Quảng Trị; hiện thực hóa thành công quy hoạch xây dựng Khu Dịch vụ - Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, tiến tới phát triển thành Khu du lịch Quốc gia Cửa Việt – Cửa Tùng – Đảo Cồn Cỏ; Dự án sẽ góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động địa phương, đóng góp cho ngân sách địa phương thông qua các khoản thuế từ hoạt động của dự án; gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho người dân, đem lại hiệu quả kinh tế cho các bên tham gia./.

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn