Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy xay xát gạo và công trình phụ trợ

Ngày 18/12/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3499/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư  cho Công ty Cp Nông sản Hữu cơ Quảng Trị  đầu tư dự án nhà máy xay xát gạo và các công trình phụ trợ, với quy mô 4.500m2 tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
image 20191218160036 1
Nguồn ảnh: Internet

Dự án Nhà máy xay xát và các công trình phụ trợ có tổng  vốn đầu tư 10,5 tỷ đồng, công xuất thiết kế 1,5 tấn/giờ; hệ thống kho lúa, gạo có sức chứa 500 tấn; có  nhà xưởng đóng gói, hoàn thiện sản phẩm và hệ thống sân phơi, sân tập kết, đường  giao thông nội bộ. Sản phẩm dịch vụ cung cấp: Gạo thành phẩm, dịch vụ xay sát, sấy, đánh bóng.

Theo đó,  tiến độ thực hiện dự án từ Quý IV/2019 hoàn thành hồ sơ dự án trình thẩm định và phê duyệt; lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình và chuẩn bị các điều kiện cần cho dự án. Quý I/2020 dự án bắt đầu thi công xây dựng, chuẩn bị máy móc thiết bị. Quý IV/2020 hoàn thành xây dựng, lắp đặt thiết bị; hoàn tất vận hành thử và đưa vào sử dụng.

Dự án được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và mục tiêu hoạt động của dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư do vậy Dự án được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và miễn giảm tiền thuê đất đồng thời được hưởng các hình thức ưu đãi đầu tư theo Quyết định số 39/2016/QĐ-UBND ngày 21/9/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị và các quy định có liên quan.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cp Nông sản Hữu cơ Quảng Trị tuân thủ các quy định của Pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, lao động, khoa học công nghệ và theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Hoài An