Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM lần thứ 16 với nhiều gói du lịch, voucher khuyến mãi vô cùng hấp dẫn

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together) sẽ chính thức trở lại với mục tiêu góp phần phục hồi và thúc đẩy du lịch, hứa hẹn sự đột phá trong công tác tổ chức cùng quy mô mở rộng cả về số lượng lẫn chất lượng.

(Ảnh: Website chính thức ITE HCMC 2022)

Từ ngày 08 – 10/9/2022, ITE HCMC lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM. Hội chợ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch tổ chức thực hiện.

ITE HCMC 2022 được kỳ vọng sẽ là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam hồi phục và phát triển sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua quốc tế cũng như khách quốc tế. ITE HCMC 2022 dự kiến quy tụ hơn 1.500 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn; khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu, điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế. Đặc biệt, ITE HCMC 2022 sẽ có chương trình Người mua quốc tế. Chương trình này nhằm mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam; đồng thời để tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mêkông trong thời gian tới.

Trong thời gian diễn ra ITE HCMC 2022, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch, diễn đàn du lịch MICE Việt Nam, chương trình đối thoại với các Tổng biên tập, đêm Việt Nam – Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”, đêm Campuchia, đêm Hàn Quốc, chuỗi hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch… Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng.

Thực hiện kế hoạch liên kết phát triển du lịch năm 2022, tại ITE HCMC 2022, 05 địa phương gồm Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ cùng nhau tổ chức gian hàng chung giới thiệu sản phẩm du lịch 5 địa phương với thông điệp Miền di sản diệu kỳ (Amazing Central Heritage).

Du lịch Quảng Trị độc đáo và hấp dẫn (Ảnh: IPA Quảng Trị)

Ngoài việc tham gia các hoạt động chung của 5 địa phương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Trị, các doanh nghiệp cung cấp, giới thiệu các thông tin du lịch, các điểm đến của địa phương, đồng thời, tặng voucher khuyến mãi hấp dẫn cho khách tham quan tại hội chợ thông qua các hoạt động minigame, hoạt náo được tổ chức tại gian hàng của Khối liên kết 05 tỉnh. Đến với gian hàng của tỉnh Quảng Trị, khách tham quan sẽ được giới thiệu về các gói tour du lịch hấp dẫn, đặc biệt như khám phá tour DMZ, trải nghiệm du lịch đêm để cảm nhận được sự linh thiêng và huyền ảo hay đến với miền Tây kì thú ở Quảng Trị,... Bên cạnh đó, khi nhắc đến Quảng Trị không thể thiếu nền ẩm thực độc đáo của vùng đất nắng và gió này, như thịt trâu lá trơng, gỏi tép nhảy Bàu Trạng, nem lụi chợ Sải,.../.

Tác giả bài viết: Hà Anh