Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao và khu nghĩ dưỡng cao cấp HPP Kingston

Ngày 31/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định cấp chủ trương đầu tư cho Công ty  Cp Tập đoàn Đầu tư xây dựng Á Đông HPP triển khai thực hiện dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao và khu nghĩ dưỡng cao cấp HPP Kingston.
Dự án được triển khai thực hiện tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh thuộc khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thuộc Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị, với tổng diện tích 39.601m2, tổng vốn đầu tư gần 340 tỷ đồng.

Các hạng mục chính của dự án bao gồm:
+ Khách sạn tiểu chuẩn 5 sao, quy mô 12 tầng, 300 phòng ngủ và hệ thống phòng họp, hội trường, phòng tiệc, khu vực bếp, khu vực nhà hàng, bar được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đạt tiêu chuẩn 5 sao.

+ Khu biệt thự du lịch – căn hộ cho khách du lịch lưu trú ngắn ngày: gồm 54 căn biệt thự du lịch (tourist villa), được thiết kế đảm bảo đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ, dụng cụ nấu nướng…

+ Khu dịch vụ (spa và khu bán hàng lưu niệm): 03 tầng; nhà hàng: 05 tầng; Chòi nghỉ, bể bơi; sân tennis và các công trình hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác.

Tổ hợp Khách sạn 5 sao và khu nghĩ dưỡng cao cấp HPP Kingston cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn ngày; biệt thực du lịch – căn hộ cho khách du lịch lưu trú ngắn ngày; dịch vụ nhà hàng, phòng hợp, hội thảo; dịch vụ quầy bar, minibar; dịch vụ giải trí gồm: bể bơi, sân tennis, dịch vụ spa; hàng lưu niệm.

Theo đó, tiến độ thực hiện dự án từ tháng 12/2019-9/2020, chuẩn bị thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng; thuê đất. Tháng 01/2022, triển khai thiết kế, cấp giấy phép xây dựng, khởi công. Tháng 10/2022, hoàn thành các hạng mục và đưa vào hoạt động. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án Tổ hợp Khách sạn 5 sao và khu nghĩ dưỡng cao cấp HPP Kingston của Công ty Cp Tập đoàn Đầu tư xây dựng Á Đông HPP thực hiện trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn do vậy Dự án được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền thuê đất và các chính sách, điều kiện ưu đãi khác theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hoài An