Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 30/3/2021, đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc.
.
Tiếp và làm việc với đoàn đại sứ quán Hàn Quốc có ông Lê Quang Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị; ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ sự vui mừng và cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Bên cạnh đó, thông qua các chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ cho rằng ông luôn trăn trở làm thế nào để thúc đẩy, nâng cấp mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Hàn Quốc - Quảng Trị nói riêng.
.
Đoàn công tác đại sứ quán Hàn Quốc do Đại sứ Park Noh Wan làm trưởng đoàn tại buổi làm việc
Nhằm chuẩn bị các hoạt động trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc vào năm 2022, Đại sứ Park Noh Wan mong muốn sẽ có nhiều dự án hợp tác được ký kết ở nhiều địa phương nhằm lan toả hợp tác thành công chào mừng sự kiện quan trọng này.
Hiện nay, tại Quảng Trị có 3 dự án lớn được Chính phủ và Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm là dự án Cảng biển Quốc tế Mỹ Thuỷ; Dự án điện khí LNG Hải Lăng và dự án Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị.
Tại buổi làm việc, Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ mong muốn tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các dự án trên để trở thành dự án kiểu mẫu, minh chứng cho mối quan hệ của hai nước nói chung và Hàn Quốc – Quảng Trị nói riêng. Ngoài ra, ông cũng cam kết sẵn sàng thúc đẩy các dự án đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Quảng Trị nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực biết giao tiếp tiếng Hàn phục vụ cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch Hàn Quốc trong tương lai không xa.
Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cám ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình và thiết thực của Chính phủ Hàn Quốc đối với Quảng Trị thông qua Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị. Đồng thời, đề nghị Đại sứ Park Noh Wan và đoàn công tác xem xét tiếp tục hỗ trợ Chương trình Hạnh phúc giai đoạn 2 và hỗ trợ chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Quảng Trị.
.
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị Lê Quang Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan tại buổi làm việc
Trong không khí hữu nghị và hợp tác, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ Park Noh Wan và đoàn công tác tại Quảng Trị. Đồng thời khẳng định rằng các nội dung được đề cập trong buổi làm việc hôm nay đều đã thể hiện được mong muốn và kỳ vọng thành công của dự án mà hai bên đã có nhiều nỗ lực để thực hiện các dự án này.
Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cũng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp thời gian qua. Đặc biệt, tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, nhiều dự án động lực đã được triển khai, do đó, tỉnh Quảng Trị rất mong muốn Chủ đầu tư dự án cảng biển Quốc tế Mỹ Thuỷ sớm thúc đẩy dự án đi vào hoạt động để tạo thuận lợi hơn trong vận chuyển và góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông mà tỉnh Quảng Trị đã kỳ vọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Hà Anh