Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị năm 2019

Tối ngày 12/7/2019, Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chính thức được khai mạc.
Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Trị tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thái
     Phiên chợ thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa - Thông tin huyện Gio Linh; UBND, UBMTTQ xã Hải Thái thực hiện. Phiên chợ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12-14/7/2019.
     Tham dự Lễ Khai mạc phiên chợ, có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức phiên chợ; cùng đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 5, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa - Thông tin huyện Gio Linh; về phía xã Hải Thái, có ông Nguyễn Dư Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Luật, Chủ tịch UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể và đại diện các thôn của xã Hải Thái.
     Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức phiên chợ cho biết “Phiên chợ được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động đưa hàng Việt về miền núi, tăng thị phần hàng Việt Nam tại các vùng miền, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và hàng hoá Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt người tiêu dùng khu vực miền núi nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp; thông qua phiên chợ sẽ tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với nhiều loại hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý do chính các doanh nghiệp trong nước sản xuất”.
     Phiên chợ có quy mô 10 doanh nghiệp tham gia 22 gian hàng, với các mặt hàng đa dạng, phong phú như hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống, áo quần thời trang, bột giặt, đồ nhựa gia dụng, dịch vụ viễn thông, Bia Hà Nội, các loại tinh dầu, sữa bắp, hàng nông sản, thủy sản…
     Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh “Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Hải Thái là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, do đó đề nghị các doanh nghiệp tham gia phiên chợ phải trưng bày, quảng bá sản phẩm, hàng hóa phải là hàng Việt Nam; các doanh nghiệp cần tìm hiểu, nghiên cứu thị trường để cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng khu vực nông thôn, miền núi; yêu cầu Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp với xã Hải Thái và các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức phiên chợ, chú ý đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… để phiên chợ diễn ra thành công, đáp ứng các mục tiêu đề ra”.
     Tại Lễ Khai mạc, đại diện Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Trị đã tặng 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Thái, qua đó thể hiện sự quan tâm, san sẻ và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng trong các hoạt động xã hội, từ thiện.
     Ngay trong đêm khai mạc, phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân, ước tính có hơn 800 người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ. Đây là tín hiệu mừng cho các doanh nghiệp khi người dân đã thực sự quan tâm, tin tưởng đối với sản phẩm, hàng hóa Việt.