Kinh nghiệm du lịch Salavan, Lào

Thứ sáu - 10/12/2021 09:25
Salavan là một tỉnh của Lào, nằm ở phía nam quốc gia. Trước đây tỉnh có tên gọi là Saravane sau này bị người Thái đổi sang thành Salavan vào năm 1828. Nó là một phần đất thuộc Vương Quốc Champasak, khi đó gọi là Muang Mang, là nơi sinh sống của các tộc người Mon-Khmer. Salavan có tổng diện tích là 16.389 km2.

I. Tổng Quan
1. VĂN HÓA
Hầu hết những người đàn ông ở Lào từng là tu sĩ khi họ còn trẻ. Họ được gửi đến tu viện khoảng năm tuổi, được gọi là người mới, để học tiếng Anh, tiếng Pháp và các kiến ​​thức khác với nhà sư. Đối với một người đàn ông Lào, vào chùa như một người mới cũng giống như đi học. Đó là một quá trình giáo dục và trưởng thành. Nếu bạn chưa bao giờ là một nhà sư, đó là sự hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời.
2. ĐỊA LÝ
Tỉnh Salavan có diện tích 16.389 km2. Tỉnh tiếp giáp tỉnh Savannakhet về phía bắc, phía nam giáp Việt Nam, phía tây nam của tỉnh Xekong, phía nam giáp tỉnh Champasak, phía nam giáp Thái Lan. Các khu dân cư tập trung chính trong tỉnh bao gồm Salavan, Muang Khongxedone, Ban Tha Kien, Ban D'Hon, Ban Phou Daotleng Noi, Ban La Khone Pheng, Ban Laongam, Ban Dong, Ban Lavang, Ban Nongbua, Ban Khanmakgnot, Ban Yon, Man Donmouang, Ban Napho, Ban Proy, Ban Tang-Un Tai, Choiavieng, Ban Ralao, Ban Kanay, Tavouc, Tala và A Boum.
3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP
Mang thời tiết với khí hậu đặc trưng của Lào, thành phố này cũng luôn nóng quanh năm và có 2 mùa cơ bản là mùa khô và mùa mưa.
  • Mùa khô ở đây khá oi bức và nắng nóng
  • Mùa mưa thì với lượng mưa lớn nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều.
4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG
  • Bolaven Plateau Waterfalls
  • Wat Kang
  • Hồ Chí Minh Trail
  • Xedon River
  • Ongkeo Monument Park
  • Khaen Garden
  • Prince Souphanouvong's Bridge
II. Phương tiện
1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH
  • Các chuyến bay nội địa đến Viêng Chăn và Luang Prabang
  • Thuyền, phà
2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ
Xe bus, tuktuk, taxi
3. SÂN BAY QUỐC TẾ
Hàng không quôc tế
III. Mạng & internet
1. MẠNG
Không có thông tin
2. INTERNET
Có Wifi miễn phí có sẵn trong nhiều khách sạn và quán cà phê
IV. Tiền tệ
1. ĐỔI TIỀN
Bạn có thể đổi tiền ở cửa khẩu khi đến Lào
2. THẺ TÍN DỤNG
Các máy ATM của BCEL Bank mang logo "UnionPay", có thể trực tiếp bằng thẻ UnionPay.
3. MỨC TIÊU THỤ
Mức tiêu thụ ở Lào không cao.
  • Bữa ăn trung bình khoảng 10.000 kip.
  • Phòng đôi trung bình của Guest House là khoảng 100.000 kip, tốt hơn 20-50 đô la.
V. Ẩm thực
1. ẨM THỰC
  • Xôi Lào
  • Lạp