UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn Sangshin Electronics (Hàn Quốc)

Thứ sáu - 08/04/2022 07:08
Chiều ngày 08/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn Sangshin Electronics Kim Seung Cheon (Hàn Quốc) về Dự án Sangshin Central Việt Nam được triển khai tại cụm công nghiệp Đông Ái Tử, huyện Triệu Phong. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Ngoại vụ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh và UBND tỉnh huyện Triệu Phong.
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Hà Anh)

Công ty TNHH Sangshin Central Việt Nam (thuộc Tập đoàn Sangshin Electronics) được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 3504/QĐ-UBND ngày 04/11/2021. Được biết, dự án Sangshin Central Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất và gia công bộ lọc tiếng ồn, cuộn cảm và linh kiện bằng nhựa đúc. Địa điểm thực hiện dự án tại Cụm CN Đông Ái Tử, Triệu Phong với diện tích sử dụng đất 19.721 m2 và tổng mức đầu tư 81,2 tỷ đồng. Trong thời gian qua, Sangshin đã tích cực phối hợp hoàn thành các hồ sơ và thủ tục đầu tư liên quan để tiến hành khởi công xây dựng công trình, cụ thể đã hoàn tất ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án với Sở KH&ĐT và hoàn tất góp vốn điều lệ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết chính quyền địa phương luôn chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến Quảng Trị. Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đang có các dự án được triển khai thực hiện tại Quảng Trị, đặc biệt là các dự án về năng lượng. Cụ thể, ngày 15/1/2022, tổ hợp các nhà đầu tư Việt Nam và Hàn Quốc gồm Tập đoàn T&T và các doanh nghiệp Hàn Quốc: Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha (HANWHA), Tổng Công ty Điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO), Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS) chính thức khởi công hợp phần kỹ thuật dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 1 - 1.500MW, với tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng (tương đương hơn 2,3 tỷ USD). Bên cạnh đó, với dự án Sangshin Central Việt Nam tại Quảng Trị, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị tin tưởng rằng với quyết tâm và nỗ lực mạnh mẽ, hai bên sẽ cùng nhau phát triển, sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Sangshin Electronics Kim Seung Cheon trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng về dự án nhà máy sản xuất linh kiện (Ảnh: Hà Anh)

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sangshin Electronics Kim Seung Cheon bày tỏ mong muốn được đồng hành và phát triển cùng tỉnh Quảng Trị. Hiện Tập đoàn Sangshin Electronics có 03 nhà máy ở Trung Quốc, 01 nhà máy ở tỉnh Hải Dương, Việt Nam (thành lập năm 2017).

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cam kết chính quyền địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn và vướng mắc trong các thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của Công ty TNHH Sangshin Central Việt Nam trong thời gian vừa qua và nếu nhà đầu tư đảm bảo thực hiện dự án theo tiến độ và các nội dung đã cam kết, tỉnh Quảng Trị sẽ dành quỹ đất cho dự án. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường trong tuần tới để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Sangshin Electronics Kim Seung Cheon (Ảnh: Hà Anh)

Hy vọng khi dự án nhà máy sản xuất linh kiện này sớm đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân tỉnh Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Hà Anh