Khối thi đua các Trung tâm, Ban Quản lí trực thuộc Sở kí kết giao ước thi đua năm 2022

Thứ hai - 21/03/2022 10:01
Thực hiện công văn số 644/UBND-NC ngày 23/02/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phân Khối Thi đua năm 2022, chiều ngày 21/3/2022, Thường trực Khối Thi đua đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Tham dự Hội nghị có bà Trương Thị Ngọc Hương -  Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trưởng Khối; ông Võ Văn Hoàn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm, Phó Trưởng Khối cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua của 28 cơ quan, đơn vị thành viên Khối Thi đua.

Ông Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trưởng Khối phát biểu khai mạc Hội nghị và thông qua dự thảo Kế hoạch hoạt động Khối Thi đua năm 2022 (Ảnh: H.A)

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã thông qua dự thảo Kế hoạch hoạt động; Quy chế hoạt động; Tiêu chí đánh giá, chấm điểm và Nội dung ký kết giao ước thi đua Khối năm 2022.

Sau phần thảo luận, đại diện Lãnh đạo 28 đơn vị thành viên đã tiến hành kí kết giao ước thi đua năm 2022 với các nội dung chủ yếu gồm: Tiếp tục quán triệt rộng rãi các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua; tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể thuộc các đơn vị trong Khối phát huy tối đa vai trò xung kích, khơi dậy tinh thần sáng tạo, hăng hái thi đua. Đồng thời, chú trọng việc theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc. Triển khai thường xuyên các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Khối Thi đua các Trung tâm, Ban Quản lí trực thuộc Sở kí kết giao ước thi đua năm 2022 (Ảnh: TTDVVL)

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khoá XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp tổ chức; phát động các phong trào thi đua một cách rộng rãi với nội dung, tiêu chí, biện pháp phù hợp với từng cơ quan, đơn vị; tạo không khí thi đua hăng hái, sôi nổi; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

Thông qua Hội nghị lần này, Khối Thi đua đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua của Khối trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tích cực thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các mục tiêu phát triển của các đơn vị trong Khối./.

Tác giả bài viết: Hà Anh