Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020

Thứ sáu - 23/10/2020 06:46
Tối 22/10, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020.
Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông lâm thuỷ sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh thành phía Bắc; Hỗ trợ triển khai thực hiện chương trình mỗi xã, mỗi phường một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 -2020, định hường 2030; tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá về tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thônl Chương trình nông thôn mới; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực phía Bắc trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến nông lâm thuỷ sản trong cả nước.

catbang1 1603415872009 1
   Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai bố trí 318 gian hàng. Khu triển lãm chung ngành nông nghiệp với quy mô 250 m2 giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững, toàn diện, hiện đại, công nghệ cao; giới thiệu về Chương trình OCOP quốc gia và trưng bày sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao; hàng nông, lâm sản và thủy sản chất lượng cao, uy tín trên thị trường; hàng nông sản chủ lực của Việt Nam (rau quả, tiêu, điều, cà phê, gạo...); giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị nông nghiệp hiện đại.
            Hội chợ năm nay, tỉnh Lào Cai có 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh. Các tỉnh, thành phố khác có 80 gian hàng; khu giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất có 20 gian; khu thương mại tổng hợp có 90 gian hàng; khu ẩm thực có 30 gian hàng; khu gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai gồm 18 gian hàng và các khu trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng; khu đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ; khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ.
            Tại Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức cụm gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh, các sản phẩm được sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Các sản phẩm được lựa chọn để trưng bày tại gian hàng gồm: Sản phẩm cao dược liệu (Công ty TNHH MTV Cao dược liệu Định Sơn Mai Thị Thuỷ); sản phẩm tinh dầu (Công ty TNHH Nông nghiệp hữu cơ Quảng Trị); sản phẩm tiêu (HTX kinh doanh dịch vụ tiêu Vĩnh Linh); sản phẩm Gạo (HTX gạo sạch Triệu Phong); sản phẩm cà phê ( Công ty TNHH Pun Coffee). Các doanh nghiệp tham gia trưng bày có năng lực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường nước ngoài.
            Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai sẽ diễn ra từ ngày 22 đến hết ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Tác giả bài viết: Thế Phương