Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 13/07/2020 03:24
 Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tối ngày 03/7/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
       Tham dự lễ Khai mạc, có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị; ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng ban Tổ chức phiên chợ, ông Nguyễn Đức Điền, Bí thư Đảng ủy xã Kim Thạch; ông Nguyễn Như Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kim Thạch, cùng đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Linh; thường trực UBND, Trưởng các đoàn thể, đại diện các thôn, đại diện các doanh nghiệp tham gia phiên chợ và bà con nhân dân xã Kim Thạch.
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh                                                    Quảng Trị phát biểu khai mạc phiên chợ
Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc phiên chợ
              Phiên chợ có quy mô 22 gian hàng của 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Các mặt hàng tại phiên chợ đa dạng, phong phú được sản xuất trong nước như Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; thực phẩm, đồ uống, đồ dùng học tập, bánh kẹo; áo quần thời trang; nước giải khát, quạt làm mát, đồ nhựa gia dụng, miến Loan Hảo, sữa bắp Gia Hân…
Các đại biểu tham quan gian hàng tại phiên chợ.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại phiên chợ

Phát biểu khai mạc phiên chợ, ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn có cơ hội tiếp cận, mua sắm các sản phẩm, hàng hóa mang thương hiệu Việt có chất lượng với giá cả hợp lý; đồng thời giúp các doanh nghiệp tiếp cận, xây dựng kênh phân phối, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm. Phiên chợ còn là cơ hội để hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19”.
          Phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân xã Kim Thạch và các xã lân cận. Ngay trong đêm khai mạc, đã thu hút hơn 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 03-05/7/2020.
          Đây là Lễ Khai mạc đầu tiên trong chuỗi 4 phiên chợ hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2020 được Bộ Công Thương phê duyệt trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị./.