Thể lệ Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022

•   20/06/2022 04:08
  •   825
  •   0
UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 18/3/2022 và Thể lệ số 2618/TL-BTC ngày 09/6/2022 về cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hóa, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Bên cạnh đó, khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị, đồng thời, tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

Căn cứ Dốc Miếu – Hàng rào điện tử Mc Namara: Điểm tham quan lý thú và có ý nghĩa sâu sắc

•   30/11/2023 03:16
  •   129
  •   0
Căn cứ Dốc Miếu – Hàng rào điện tử Mc Namara là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, khát vọng độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của ông cha ta cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Nơi đây sẽ là điểm tham quan lý thú, có ý nghĩa sâu sắc. Khai thác tiềm năng này là một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ngày một khởi sắc.

Đi đâu ở Quảng Trị trong kỳ nghỉ lễ 30/4?

•   25/04/2023 03:20
  •   149
  •   0
Dịp l30 tháng 4 sắp đến gần cũng là thời gian mọi người bắt đầu lên kế hoạch để tận hưởng cho kỳ nghỉ của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến kết hợp phong cảnh hữu tình với bề dày lịch sử phong phú, thì Quảng Trị là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Mảnh đất này là nơi gắn liền với những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc nên ngày 30/4 mặc nhiên đã trở thành một ngày hội lớn với nhiều sự kiện có ý nghĩa lớn lao đối với người dân địa phương, được nhiều du khách gần xa hào hứng tham gia.

Hẹn nhau ở chợ Đông Hà

•   03/10/2022 05:32
  •   276
  •   0
Mấy năm trước, có lần, nhà văn Đoàn Thạch Biền ra thăm Quảng Trị. Là người chu đáo, trước khi đi, ông đã tìm hiểu các món đặc sản, địa điểm nổi tiếng ởđây. Ông hỏi tôi,rằng nếu trong một buổi chiều, liệu có thể đi đâu để “ăn chơi” đủ vị của Quảng Trị. Tôi băn khoăn ít nhiều, phần vì bận việc, phần vì thân con gái, không có điều kiện, tôi bấm bụng, mạnh dạn đề xuất sẽ dẫn nhà văn đi chợ Đông Hà. Ở đó, vừa có thể ăn, vừa có thể chơi, xem như thăm thú một ngôi chợ nổi tiếng. Ai ngờ, ông hứng khởi và vui vẻ đồng ý.