Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị
vi   en   nhat
Cổng thông tin Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị

Đi tìm báu vật Chăm pa trên đất Quảng Trị - Du lịch hãy là câu chuyện rong chơi!

Thứ ba - 27/04/2021 06:12
Nghĩ về du lịch, điều đầu tiên hầu như mọi người thường liên tưởng là những chuyến đi xa đến những vùng đất mới lạ, những món ăn ngon mà mình chưa từng được thưởng thức, mua sắm những mặt hàng đặc sản của địa phương về làm quà cho người thân, .... Nhưng có những câu chuyện du lịch tưởng chừng như rất đơn giản, rất đời thường, những chuyến du lịch quanh nhà ngõ xóm, khám phá chính bản thân mình, chính mảnh đất mình đang sinh sống, lại có một sức cuốn hút kỳ lạ, sức sống vô cùng mạnh mẽ, đó là những tour du lịch mà Amazing English tour sáng tạo ra.
Amazing English Tour được sáng lập bởi chị Nguyễn Thị Hải Oanh vào năm 2018 với sứ mệnh truyền cảm hứng và tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn học sinh nông thôn Việt Nam thông qua các Tour du lịch giáo dục học tiếng Anh với du khách nước ngoài tại các điểm du lịch ở Việt Nam cũng nhe ở các nước nói tiếng Anh, các lớp học tiếng Anh sáng tạo và các sự kiện tiếng Anh tại trường học.
Và tour du lịch trẻ thơ “Đi tìm báu vật Chăm pa trên đất Quảng Trị” của Amazing English tour là một trong những sáng tạo mà có thể xem là câu chuyện cho du lịch Quảng Trị cần có những suy nghĩ để tìm ra bản sắc riêng cho chính mình.
 
image 20210427170518 1

Ở đây, câu chuyện du lịch không bàn đến chi tiết của tour du lịch như thế nào mà muốn nói về khía cạnh sáng tạo trong khai thác những giá trị cuộc sống để biến nó thành những sản phẩm du lịch đặc sắc, mang những những dấu ấn rất riêng để tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn khách du lịch đến với mình. Sản phẩm tour “Đi tìm báu vật Chăm pa trên đất Quảng Trị” đã làm được cái điều mà tưởng chừng rất khó đối với các doanh nghiệp lữ hành khi đi tìm những lối ra cho sự tồn tại và phát triển của chính mình.

Trong giai đoạn hiện nay, ngành du lịch đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh bởi những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số doanh nghiệp lữ hành đã phải ngừng động, nhưng Amazing English Tour, một doanh nghiệp lữ hành chưa phải là lớn, vẫn đang hoạt động và vận hành tốt các tour du lịch của mình là một điều rất đáng trân trọng.
Xác định đối tượng nhắm đến là lứa trẻ em học sinh cấp 1, cấp 2, với những hiếu kỳ khám phá cuộc sống xung quanh, những bài học được thầy cô giảng trên lớp sẽ được trải nghiệm bằng những thực tế sống động, những háo hức được giao tiếp với người nước ngoài, ... đã được Amazing English Tour vận dụng một cách sách tạo để tạo nên những sản phẩm tour du lịch tưởng chừng như rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, tạo nên những hiệu ứng rất tích cực trong cộng đồng.
 
image 20210427170518 2

Ta hãy xem tour “Đi tìm báu vật Chăm pa trên đất Quảng Trị” của Amazing English Tour đã làm gì mà tạo nên sức hút như vậy đối với trẻ em học sinh và cả những bậc phụ huynh đã đặt miền tin vào Amazing English Tour.
 
image 20210427170518 3

Điều cảm nhận đầu tiên là “Đi tìm báu vật Chăm pa trên đất Quảng Trị” đã tạo ra một chuyến đi rong chơi, thật nhẹ nhàng và rất tự nhiên cho trẻ em. Và bên cạnh đó là sự trải nghiệm, được sờ tay vào những gì rất hiện hữu ở cuộc sống xung quanh như là cây cỏ, cục đá, nghịch nước, lội bùn, ... và những kiến thức lịch sử từ những trang giấy khô khan sẽ được các em tận tay sờ nắm; những kiến thức lịch sử về thời cha ông đi mở nước không chỉ dừng lại trên những trang giấy mà sẽ thành những hiện thực mà các em có thể mục sở thị, và nó sẽ là những câu chuyện kể rất gần gũi trên những chuyến đi.
 
image 20210427170518 4

Trẻ em, một trong những điều mà trẻ em rất háo hức đó là thể hiện chính mình, nhất là với cha mẹ, chứng tỏ “con đã lớn”. Và những chuyến rong chơi như vậy, sẽ giúp cho trẻ em được chính là mình, là tuổi thơ đuổi bướm hát hoa, được lội bùn, chạy nhảy, được háo hức khám phá những bí ẩn trong cuộc sống.
 
image 20210427170518 5

Và một trong những điều mà trẻ rất thích thú đó là được gặp gỡ với những ông “Tây”, được nói chuyện với những vốn tiếng Anh mà mình có.
 
image 20210427170518 6

Và cuộc chơi, chơi mà học thật nhẹ nhàng và lý thú.
Từ câu chuyện du lịch của Amazing English tour, thiết nghĩ những nhà làm du lịch Quảng Trị cũng cần nên có những sáng tạo của riêng mình cho những sản phẩm du lịch. Tài nguyên du lịch của Quảng Trị là một trong những cảm hứng vô tận, cần có những người làm du lịch tâm huyết biến những tài nguyên đó thành những sản phẩm du lịch đặc sắc.
 
image 20210427170518 7

Và Du lịch hãy là một câu chuyện, một cuộc chơi thật nhẹ nhàng, khơi dậy nguồn cảm hứng cho du khách, và sự tiếc nuối khi phải chia tay và hẹn ngày trở lại với những bạn đồng hành mới, để tiếp tục những trải nghiệm mà lúc nào cũng luôn đầy mới lạ.
image 20210427170518 8

Mong rằng các doanh nghiệp lữ hành Quảng Trị, bằng sự tâm huyết, say mê và sáng tạo sẽ đưa du lịch Quảng Trị thành những điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình cuộc sống và tạo nên những sản phẩm du lịch mang tính giáo dục, vững bền.

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

188/9 Thành Thái , P.12, Q.10, TP.HCM - Code: 700000

Tọa Độ: 10.770284, 106.666024

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây