Một dự án phát triển du lịch mới tại Quảng Trị.

Thứ năm - 31/10/2019 22:28
Ngày 30/10/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 3970/QĐ-UBND đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng EDEN CHARM tại Khu Dịch vụ - Du lịch Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng EDEN CHARM do Công ty Cổ phần DoBF làm chủ đầu tư với mục tiêu đầu tư cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 4-5 sao, tạo thêm sản phẩm, loại hình du lịch nghỉ dưỡng gắn với các hoạt động nông nghiệp, đánh bắt hải sản của địa phương, dịch vụ nâng cao sức khỏe, các hoạt động du lịch trải nghiệm, học tập, lặn ngắm san hô, ...Các hoạt động nêu trên sẽ góp phần mang lại sự phong phú, đa dạng trong hoạt động du lịch, mang lại sự hấp dẫn khách du lịch đến Quảng Trị tham quan, nghĩ dưỡng.

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 400 tỷ đồng trên tổng diện tích 37,6ha bao gồm  căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, 02 khối khách sạn 5-7 tầng với quy mô 100-150 phòng kèm theo các hạng mục phụ trợ khác như bể bơi, nhà hàng, quán bar, chợ hải sản chất lượng cao tại chỗ phục vụ cho khách du lịch, khu spa, các khu dạy học vẽ, yoga, nhảy zumba bên bờ biển, đào tạo ẩm thực, ... và khu tổ chức hội nghị.

Dự án dự kiến sẽ được triển khai xây dựng trong đầu năm 2020, đi vào hoạt động trong năm 2023. Dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng EDEN CHARM hy vọng sẽ đem lại sự khởi sắc trong phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị nói chung và khu vực xã Vĩnh Thái, huyện Vinh Linh nói riêng, tạo sự hài hoà trong phát triển, góp phần làm ấn tượng, phong phú bức tranh du lịch biển Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Lê Minh Sơn