Hội Nghị Quảng Bá, Xúc Tiến Sản Phẩm Du Lịch Cộng Đồng Giếng Cổ Gio An

Thứ năm - 10/09/2020 05:10
Thực hiện kế hoạch số 776/KH-PHDLGA ngày 28/07/2020 giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Gio Linh và Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị về phối hợp triển khai thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo, khai thác và phát huy giá trị di tích hệ thống các công trình khai thác nước cổ gắn với phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Gio An, huyện Gio Linh (giai đoạn 2020 – 2023) trong kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2020.
Sáng ngày 08/9/2020 tại trụ sở Đảng uỷ, UBND xã Gio An đã diễn ra hội nghị quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng giếng cổ Gio An.Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Tân – GĐ Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, ông Dương Đức Hạnh – Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh, Đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị , Trung tâm Quản lý Di tích và Bảo tàng tỉnh. Đến dự hội nghị còn có một số đại biểu đại diện cho các công ty du lịch, đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh cùng một số hộ gia đình trong xã Gio An quan tâm phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương đã đến tham dự hội nghị.

img 5658
Ông Nguyễn Đức Tân – GĐ Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị
(Ảnh: Phan Hoài An)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Tân – GĐ Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết: Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch đang được rất nhiều du khách ưu chuộng vì du khách muốn được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán của người dân địa phương tham gia mọi hoạt động sinh hoạt như du khách sẽ ăn, ngủ tại nhà dân, sinh hoạt và lao động cùng người dân với cộng đồng địa phương, thưởng thức những giá trị tự nhiên, văn hóa, tinh thần ở địa phương. Du lịch cộng đồng từng bước phát triển, tạo điều kiện để cho người dân phát triển kinh tế ở địa phương, những năm qua nghành du lịch cộng đồng chưa được khai thác nhiều, người dân chưa được hiểu sâu hơn về loại hình du lịch cộng đồng và cần được phát huy hơn nữa những am hiểu, hiểu biết cũng như đào tạo kiến thức cho người dân địa phương hiểu sâu hơn về loại hình du lịch này, thêm vào đó các cấp chính quyền địa phương cần tạo điều kiện cho người dân yên tâm phát triển du lịch kết hợp homestay, Farmstay tại địa phương.
img 5675
Toàn cảnh hội nghị ( Ảnh: Phan Hoài An)

Hội nghị lần này được tổ chức với mục tiêu  chia sẽ thông tin, định hướng xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo bền vững; nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của giếng cổ Gio An; bảo vệ cảnh quan môi trường, di tích lịch sử; tăng cường khả năng phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tiêu thụ nông sản. Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị và đông đảo người dân xã Gio An cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến các yếu tố, giải pháp để phát triển du lịch cộng đồng; các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cộng đồng của xã Gio An; hiệu quả mà du lịch cộng đồng mang lại cho người dân. Đồng thời đề xuất nhiều ý kiến về phát triển du lịch cộng đồng Gio An trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Phan Hoài An