Quảng Trị kêu gọi đầu tư vào 5 dự án có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đông Hà

Thứ ba - 24/09/2019 04:25
Quảng Trị là một tỉnh "đầu cầu” trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) về phía Đông của Việt Nam (EWEC dài 1.450 km đi qua 13 tỉnh thuộc bốn nước Myanma, Thái Lan, Lào và Việt Nam). Trên cơ sở lợi thế đặc thù đó, các dự án công nghiệp, dịch vụ, du lịch đang được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển, đặc biệt việc tập trung đầu tư xây dựng khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị là một giải pháp đột phá, động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của tỉnh và khu vực. Song song với định hướng kinh tế đó, hệ thống đô thị trên địa bàn tỉnh liên tục được đầu tư nhằm góp phần phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội một cách đồng bộ.
Thành phố Đông Hà

Nhằm mở rộng không gian đô thị, tạo sự khởi sắc cho diện mạo đô thị, nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng phát triển thành phố Đông Hà đến năm 2020 trở thành đô thị loại II, ngày 06/8/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 2028/QĐ-UBND phê duyệt danh mục 05 dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đông Hà, với tổng diện tích 104,59ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1.725,735 tỷ đồng. Thời gian thực hiện của 05 dự án, từ năm 2019 – 2022. Cụ thể:
03 dự án khu đô thị:
- Khu đô thị Thuận Châu, thành phố Đông Hà (tổng diện tích đất 26,94 ha; tổng vốn đầu tư 444,51 tỷ đồng);
- Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà (tổng diện tích đất sử dụng 45,3 ha; tổng vốn đầu tư 747,45 tỷ đồng);
- Khu đô thị Bắc sông Hiếu - giai đoạn 2 (tổng diện tích đất sử dụng 9,8 ha; tổng vốn đầu tư 161,7 tỷ đồng).
02 dự án còn lại gồm:
- Khu dân cư đường Cồn Cỏ - giai đoạn 3 (tổng diện tích đất sử dụng 4,7 ha; tổng vốn đầu tư 77,5 tỷ đồng);
- Khu nhà ở đô thị kết hợp nhà ở xã hội, Khu công nghiệp Nam Đông Hà (tổng diện tích đất sử dụng 17,85 ha; tổng vốn đầu tư 294,5 tỷ đồng).
UBND tỉnh giao Sở Xây dựng làm bên mời thầu thực hiện dự án; thực hiện trách nhiệm của bên mời thầu theo quy định tại khoản 3, điều 75, Luật Đấu thầu năm 2013; xem xét sự cần thiết và nhu cầu đầu tư phù hợp với khả năng phát triển đô thị từng khu vực của thành phố để lựa chọn thứ tự ưu tiên hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục phục vụ lựa chọn nhà đầu tư, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, quản lý đầu tư phát triển đô thị, đất đai và đấu thầu.
Trước đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND về Quy định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh.
Tệp đính kèm:
1. Quyết định số 2028/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về phê duyệt Danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đông Hà
2. Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quy định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh
3. Công văn số 4355/UBND-CN ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị v/v thực hiện lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà (đường Lê Thế Tiết)
4. Bản vẽ các Khu Đô thị Dự án Đầu tư có sử dụng đất:
- Khu đô thị Thuận Châu, thành phố Đông Hà
- Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà
- Khu Đô thị Bắc Sông Hiếu (Giai đoạn 2)
- Khu dân cư đường Cồn Cỏ - giai đoạn 3
- Khu nhà ở đô thị kết hợp nhà ở xã hội, Khu công nghiệp Nam Đông Hà