Poong in Trading Co., Ltd (Hàn Quốc) đầu tư nhà máy tại tỉnh Quảng Trị với công suất 10 triệu sản phẩm/năm

Chủ nhật - 17/11/2019 21:54
Ngày 15/11/2019, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 3123/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất và gia công may mặc PI VINA Quảng Trị cho nhà đầu tư Poong in Trading Co., Ltd (Hàn Quốc). Đây là Công ty sản xuất thời trang hàng đầu của Hàn Quốc chuyên gia công và xuất khẩu hàng thời trang cao cấp đi các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á…
Dự án do nhà đầu tư Poong in Trading CO.,Ltd làm chủ đầu tư với mục tiêu May trang phục (trừ trang phục da lông thú); sản xuất trang phục dệt kim, đan móc; sản xuất hàng dệt sẵn (trừ trang phục); sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu; hoàn thiện sản phẩm dệt (hoàn thiện bằng công nghệ in cao cấp, tiên tiến, hình thức in chuyển nhiệt, thân thiện môi trường).

image 20191118145141 1
Một số sản phẩm do Poong in Trading Co., Ltdđang sản xuất

image 20191118145141 2
Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị
thăm Văn phòng Poong in tại Đà Nẵng và mô hình nhà máy tại Quảng Trị.

Nhà máy sản xuất và gia công may mặc PI Vina Quảng Trị được đầu tư xây dựng tại Cụm Công nghiệp Đông Ái tử (Triệu Phong, Quảng Trị)với tổng diện tích gần 66.000 m2 và có công suất thiết kế 10 triệu sản phẩm/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động nhà máy thứ nhất trong năm 2020 với công suất thiết kế khoảng 5 triệu sản phẩm/năm;giai đoạn 2 đến tháng 12/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động toàn bộ dự án).Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư. Dự án mong đợi sẽ tạo ra công ăn, việc làm ổn định cho 3.000 – 4.000 công nhân khi hoàn thành, đi vào hoạt động cả 2 giai đoạn.

Dự án đầu tư thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn do vậy được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư về miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất, thuế sử dụng đất; ưu đãi về thuê thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ để thẩm định công nghệ dự án theo quy định. Lập kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án cũng như báo cáo đánh giá tác động môi trường trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Triển khai thực hiện dự án đầu tư theo nội dung quyết định cấp chủ trương đầu tư và thực hiện quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật liên quan.

Tác giả bài viết: Hải Quang