PECC2 Có Thêm 2 Hợp Đồng Epc Xây Dựng Nhà Máy Điện Mặt Trời Tại Quảng Trị

Thứ sáu - 08/05/2020 05:27
Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 (PECC2) cho biết, đơn vị vừa ký hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công xây dựng) Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 1 (50 MWp) và Nhà máy Điện Mặt trời Gio Thành 2 (50 MWp).
Địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị (ảnh: PECC2)

Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 1 và Gio Thành 2 được xây dựng trên diện tích gần 140 ha thuộc địa phận 2 xã Gio Thành, Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 1 do Công ty CP Năng lượng Gio Thành làm chủ đầu tư, Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 2 do Công ty CP SECO làm chủ đầu tư.
Ngoài việc thiết kế, thi công và lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời từ các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới, bộ chuyển đổi DC/AC tích hợp máy biến áp, tăng áp 0,55/22 kV và 22/110 kV để đấu nối lên hệ thống điện, PECC2 sẽ xây dựng mới trạm biến áp 22/110 kV cùng đường dây 22 kV, 110 kV và các công trình phụ trợ khác. Đồng thời, PECC2 cũng sẽ thực hiện công tác quản lý vận hành sau khi hoàn thành công tác xây dựng. Các nhà máy đi vào hoạt động sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 140 triệu kWh mỗi năm, gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của gần 80.000 hộ gia đình Việt Nam.
Dự kiến, cả hai nhà máy sẽ được hoàn thành đưa vào vận hành trước ngày 31/10/2020.
Theo: Việt Anh - TinhUyQuangTri

Nguồn tin: tinhuyquangtri.vn