Khởi công dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Cam Lộ - La Sơn

Thứ hai - 16/09/2019 00:05
Ngày 16/9/2019, tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây là dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 được khởi công xây dựng.
4ed4be73238ec4d09d9f
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW, lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đại diện chính quyền và nhân dân địa phương.
1 khoi cong ctoc

Tuyến công tốc đoạn Cam Lộ - La Sơn do Bộ Giao thông Vận tải làm Chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 7.669,703 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ thuộc kế hoạch đầu tư trung hạn 2016-2020 cho các dự án quan trọng quốc gia.  Dự án là công trình giao thông đường bộ cấp 1; toàn tuyến dài hơn 98 km, đi qua 2 tỉnh Quảng Trị (hơn 37 km) và Thừa Thiên - Huế (61 km). Điểm đầu của dự án tại Km0 thuộc địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; điểm cuối tại Km102+200 thuộc địa phận xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế (trùng với điểm đầu dự án thành phần La Sơn - Túy Loan).
Trong giai đoạn đầu, dự án được đầu tư với quy mô 02 làn xe, bề rộng nền đường 12 m, riêng các đoạn vượt có quy mô 04 làn xe, bề rộng nền đường là 23 m; vận tốc thiết kế 80-100 km/giờ. Giai đoạn hoàn chỉnh có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23 m.Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, tạo điều kiện mở rộng tiếp cận và lưu thông hàng hóa giữa các địa phương trên tuyến, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và thu hút nhiều nhà đầu tư và du khách đến với Quảng Trị.

Nguyễn Đức Tân