Dự án Bệnh viện Đa khoa TTH Đông Hà sắp được triển khai xây dựng

Thứ hai - 30/12/2019 20:43
Ngày 27/12/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3678/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư  cho Công ty Cp THH GROUP  đầu tư dự án Bệnh viên Đa khoa TTH Đông Hà, với quy mô 5ha tại Phường 2, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.
Dự  án có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, công suất thiết kế 490 giường, nhằm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao. Dự án bao gồm 12 hạng mục được đầu tư đồng bộ, trong đó có công trình chính là nhà khám và điều trị bệnh cao 13 tầng; Nhà nghỉ chuyên gia; Nhà khoa lây nhiễm; Nhà thể thao; khu công trình hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan…

Theo đó, tiến độ thực hiện dự án từ Quý IV/2019 đến Quý IV/2020 hoàn thành thủ tục đầu tư dự án, đất đai và các thủ tục có liên quan khác. Quý I/2021 đến quý IV/2022 triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục dự án. Tháng 12/2022, hoàn thành đưa vào hoạt động dự án bệnh biện Đa khoa TTH Đông Hà.

Dự án được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư: Thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, lệ phí trước bạ, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, nhập khẩu… theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty Cổ phần TTH Group triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ đã cam kết. Tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, thuế….

Tác giả bài viết: Hoài An